Góc Giải Đáp: Gửi Tiết Kiệm 1 Triệu 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu?

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi muốn tiết kiệm với khoản vốn nhỏ. Và với 1 triệu thì có thể gửi ngân hàng được không, bài viết hôm nay hcmuns.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Có thể gửi tiết kiệm với 1 triệu đồng không?

Trước đây, chính sách của ngân hàng thường yêu cầu số tiền tiết kiệm tối thiểu khá lớn. Do đó, người có thu nhập trung bình, học sinh, sinh viên ít vốn sẽ rất khó gửi tiết kiệm.

Ở thời điểm hiện tại, việc gửi tiết kiệm chỉ với 1 triệu đồng là điều đơn giản. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân của khách hàng. Và trước khi biết gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu, bạn nên biết các hình thức để gửi tiết kiệm cho số tiền này.

1 triệu có thể gửi tiết kiệm với hình thức nào?

Hiện nay, 1 triệu đồng có thể gửi tiết kiệm với hình thức online hoặc gửi trực tiếp tại quầy. Nếu bận rộn, bạn nên chọn gửi online trên ứng dụng của ngân hàng để tiết kiệm thời gian.

1 triệu có thể gửi tiết kiệm với hình thức nào?

Gửi có kỳ hạn tại quầy

Đây là hình thức tiết kiệm có cam kết về thời gian tất toán. Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu sẽ tùy vào nhu cầu của bạn với kỳ hạn tương ứng. Gửi 1 triệu càng lâu thì mức lãi suất sẽ càng cao. Lãi suất sẽ do ngân hàng quy định và thay đổi theo thời kỳ, dao động ở mức 2-10%/năm.

Gửi 1 triệu tiết kiệm trực tuyến

Chỉ bằng thiết bị điện tử có Internet, bạn có thể gửi tiết kiệm 1 triệu online. Với hình thức này, mọi thao tác như kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… sẽ được thực hiện trên ứng dụng của ngân hàng. Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu online cũng dựa theo kỳ hạn như gửi offline. Và thông thường, hình thức online sẽ có lãi cao hơn so với offline một chút.

Gửi tiết kiệm trực tuyến đã và đang trở thành xu hướng mới vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ trong vài phút thao tác, bạn có thể gửi tiết kiệm 1 triệu mọi nơi, mọi lúc.

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu tại ngân hàng sẽ phụ thuộc vào kỳ hạn gửi. Bạn càng gửi lâu thì lãi càng cao. Và tiền lãi sẽ cao hơn khi nhận vào cuối kỳ so với nhận hàng tháng. Một số ngân hàng để bạn tham khảo và nắm gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu.

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu tại ngân hàng

Lãi suất áp dụng cho khách hàng gửi tại quầy (%/năm)

Ngân hàng1 tháng3 tháng6  tháng9 tháng12 tháng18 tháng24 tháng
Timo3,803,904,855,405,505,60
VPBank3,603,704,804,805,304,904,90
Techcombank3,253,554,554,604,954,954,95
TPBank3,603,804,605,70

Nguồn: Tham khảo thông tin mới nhất từ website các ngân hàng

Lãi suất dành cho khách hàng gửi trực tuyến (%/năm)

Ngân hàng1 tháng3 tháng6  tháng9 tháng12 tháng18 tháng24 tháng
Timo3,803,904,855,405,505,60
VPBank3,703,805,005,005,305,105,10
Techcombank3,553,754,654,705,055,055,05
TPBank3,603,804,805,355,706,00

Nguồn: Tham khảo thông tin mới nhất từ website các ngân hàng

Ngoài ra, còn rất nhiều ngân hàng khác có chương trình lãi suất ưu đãi. Bạn có thể tham khảo thông qua hotline hoặc website của ngân hàng để biết thêm chi tiết.

Gửi tiết kiệm 1 triệu đồng cần lưu ý điều gì?

Khi gửi 1 triệu đồng, bạn nên chú ý về kỳ hạn, ngân hàng và hình thức gửi tiết kiệm. Dựa theo nhu cầu và mục đích của bản thân mà bạn có thể đánh giá các tiêu chí.

Gửi tiết kiệm 1 triệu đồng cần lưu ý điều gì?

Lưu ý về kỳ hạn

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu sẽ được quyết định dựa trên kỳ hạn gửi. Theo nhu cầu chi tiêu, bạn có thể chọn kỳ hạn phù hợp để có lãi suất tốt nhất. Thông thường, gửi kỳ hạn 24 tháng sẽ có mức lãi suất cao nhất. Trong khi đó, 6 tháng cũng được xem là kỳ hạn linh hoạt với mức lãi suất phù hợp.

Chọn ngân hàng phù hợp

Việc chọn ngân hàng uy tín, minh bạch về chính sách để gửi tiền cũng là điều cần thiết. Dựa trên các thủ tục, lãi suất, phương thức trả lãi, nhận lãi và các chương trình ưu đãi, bạn có thể chọn được ngân hàng phù hợp. Điều này cũng giúp bạn biết gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu một cách dễ dàng.

Một số cái tên bạn có thể tham khảo như: các ngân hàng thuộc Big 4 uy tín. Hhay các ngân hàng TMCP có lãi suất cao như VPBank, Techcombank…

Chọn hình thức gửi theo nhu cầu

Bạn có thể chọn gửi tiết kiệm trực để chủ động về thời gian và địa điểm. Với ưu điểm dễ rà soát thông qua các bản sao kê điện tử, bạn sẽ không cần ra quầy giao dịch. Hơn hết, hình thức này cũng thường có lãi suất cao hơn gửi tại quầy từ 0,2%-0,5%. Nhờ đó, gửi 1 triệu mỗi tháng của bạn sẽ có nhiều lãi hơn.

Nếu đang muốn thực hiện kế hoạch quản lý chi tiêu, bạn hãy bắt đầu với con số 1 triệu. Dựa trên nhu cầu chi tiêu mà bạn đã có thể biết gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu. Tích tiểu thành đại, có thể bạn mới nhanh chóng sở hữu khoản tiền lớn trong tương lai.