2024 Mở Sổ Tiết Kiệm Vietcombank Cần Bao Nhiêu Tiền?

Mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được đặt ra khi bạn muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về chủ đề này. Theo dõi ngay cùng hcmuns.edu.vn để tìm đáp án cho câu hỏi mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền nhé!

Điều kiện để gửi tiết kiệm tại Vietcombank?

Điều kiện để gửi tiết kiệm tại Vietcombank?
Điều kiện để gửi tiết kiệm tại Vietcombank?

Bất kỳ ai cũng có thể mở tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank với các điều kiện đơn giản. Chỉ cần có CCCD hoặc hộ chiếu Ccòn hiệu lực, bạn đã có thể mở tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank. Trong khi đó, hình thức mở sổ online khi đã có tài khoản Vietcombank còn đơn giản hơn rất nhiều.

Mỗi hình thức mở tiết kiệm sẽ yêu cầu số tiền cụ thể khác nhau. Phần tiếp theo sẽ đề cập đến việc mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền.

Năm 2024 Mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền?

Việc tích lũy tiền bạc, tài sản luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đáp ứng nhu cầu này, ngân hàng Vietcombank đã đưa nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm phù hợp. Các sản phẩm này có thể tồn tại dưới dạng sổ hoặc tài khoản trực tuyến, tồn tại lâu dài hoặc ngắn hạn tùy theo nhu cầu của bạn.

Năm 2024 Mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền?
Năm 2024 Mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nếu gửi tại quầy giao dịch Vietcombank, số tiền tiết kiệm tối thiểu sẽ là 500000 đồng. Trong khi đó, tiền gửi tiết kiệm trực tuyến cần tối thiểu là 1 triệu đồng. Ngoài ra, nếu muốn tích lũy cho con, bạn còn có thể dùng hình thức gửi góp với số tiền nộp gốc định kỳ tối thiểu là 3 triệu đồng.

Vậy là bạn đã biết mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền? Nhưng bạn đã biết, lãi suất của Vietcombank hiện nay chưa?

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank ở thời điểm hiện tại

Hiện nay, gửi tiết kiệm tại Vietcombank sẽ có lãi suất dao động từ 0.2 – 4.8%/năm. Mức lãi suất này cũng dao động tùy theo kỳ hạn gửi và tình hình kinh tế. Trong thời điểm dịch vừa qua, lãi suất của Vietcombank có thể lên tới 6.5%/năm.

Tuy có mức lãi suất không bằng các ngân hàng khác, nhưng Vietcombank luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân nhờ uy tín của chính ngân hàng.

Các hình thức mở sổ tiết kiệm tại Vietcombank hiện nay

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa hình thức gửi tiết kiệm phù hợp tại Vietcombank. Hai hình thức để mở sổ tiết kiệm tại Vietcombank là gửi thường (tại quầy) và mở trực tuyến. Các hình thức khác là biến thể của hai cách gửi tiết kiệm này, dựa trên cách thức trả lãi.

Các hình thức mở sổ tiết kiệm tại Vietcombank hiện nay
Các hình thức mở sổ tiết kiệm tại Vietcombank hiện nay

Gửi tiết kiệm thường (giao dịch tại quầy)

Cách gửi tiết kiệm tại quầy này cho phép bạn có đa dạng lựa chọn kỳ hạn. Các kỳ hạn tại Vietcombank bao gồm: 7 – 14 ngày, 1 – 2 – 3 – 6 – 9 tháng hoặc 12 tháng (1 năm). Ngoài ra, bạn có thể chọn kỳ hạn gửi là 24 tháng – 36 tháng hoặc 60 tháng tùy theo nhu cầu. Số tiền gửi tối thiểu của hình thức này sẽ là 500.000 đồng. Nếu đến hạn thanh toán mà bạn không đến nhận tiền lãi, phần lãi sẽ được nhập gốc và chuyển sang kỳ hạn sau.

Gửi tiết kiệm online (trực tiếp trên ứng dụng)

Khi tiến hành mở sổ trực tuyến, bạn sẽ không cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch. Việc rút tiền, nộp tiền, tất toán tài khoản sẽ thực hiện ngay trên VCB Digibank. Hoặc tại bất kỳ điểm giao dịch offline nào của Vietcombank. Mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền với hình thức online vẫn là 1 triệu đồng.

Tiết kiệm trả lãi định kỳ

Tiết kiệm trả lãi định kỳ
Tiết kiệm trả lãi định kỳ

Với sản phẩm tiền gửi tiết kiệm này, bạn sẽ nhận lãi định kỳ. Hình thức nhận lãi có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Mặc dù có thủ tục mở sổ đơn giản và nhanh chóng, nhưng số tiền gửi tối thiểu bạn có phải là 30 triệu đồng.

Tiết kiệm nhận lãi trước

Nếu bạn có nhu cầu tích lũy tiền định kỳ, gửi tiền tiết kiệm trả lãi trước sẽ là hình thức phù hợp. Với hình thức này, bạn có thể nhận trước tiền lãi của cả kỳ hạn ngay trong ngày gửi tiền. Vậy, mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền cho hình thức này?

Với hình thức này, số tiền tối thiểu bạn phải gửi vào tài khoản là không giới hạn. Tiền mặt và chuyển khoản là hai hình thức cơ bản để nhận lãi. Tuy nhiên, lãi cũng có thể nhận bằng cách trừ hoặc nhập trực tiếp vào số tiền gốc gửi. Ngoài ra, hình thức này còn cho phép bạn ủy quyền và chuyển nhượng sổ tiết kiệm. Đây là cách đơn giản để giúp bảo đảm vay vốn hay phát hành thẻ tín dụng trong tương lai. 

Cách để tra cứu khoản tiền gửi tiết kiệm tại Vietcombank

Sau khi biết mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền, bạn cần biết tra cứu khoản tiền gửi. Việc nắm số dư, giao dịch nộp, rút tiền hoặc các thông tin khác liên quan sẽ giúp quản lý tốt các tài khoản này. Bạn có thể tra cứu các thông tin về tài khoản tiết kiệm thông qua:

Cách để tra cứu khoản tiền gửi tiết kiệm tại Vietcombank
Cách để tra cứu khoản tiền gửi tiết kiệm tại Vietcombank
  • Trực tiếp tại các quầy giao dịch thuộc trụ sở, chi nhánh của Vietcombank;
  • Thông qua trung tâm hỗ trợ khách hàng của Vietcombank với các số hotline trực tiếp trên website.
  • Dịch vụ ngân hàng điện tử: VCB-iB@nking, VCB-SMS B@nking, VCB-Mobile B@nking và các kênh khác được Vietcombank thông báo từng thời kỳ.

Trên đây là thông tin chi tiết về mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền? Nếu đã biết mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền, bạn chờ gì mà không mau gửi tiết kiệm. Đây chắc chắn là một trong các ngân hàng mà bạn có thể tin tưởng và an tâm khi gửi tiền đấy!