Không Mất Phí Mở Thẻ: Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Là Tốt Nhất?

Việc đa dạng chính sách của các ngân hàng sẽ làm các bạn phân vân trong việc chọn lựa. Nên làm thẻ ngân hàng nào để không mất phí hiện đang là ưu tiên của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là gen Z. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng hcmuns.edu.vn tìm câu trả lời nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, không mất nhiều khoản phí khác nhau.

Hiểu về khái niệm thẻ ngân hàng là gì?

Hiểu về khái niệm thẻ ngân hàng là gì?
Hiểu về khái niệm thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng nói chung là thẻ do ngân hàng phát hành. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể sở hữu thẻ ngân hàng của nội địa và cả quốc tế. 

Các loại thẻ do các Ngân hàng phát hành sẽ có chất lượng và tính năng theo quy định chung. Tất cả đều cho phép bạn rút – chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản, liên kết các ví điện tử…Trong bài viết này, để biết nên làm thẻ ngân hàng nào, ta sẽ tập trung đến thẻ ghi nợ nội địa do tính phổ biến trong xã hội.

Tiêu chí để biết nên làm thẻ ngân hàng nào?

Tùy theo nhu cầu của bạn mà mỗi ngân hàng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc các tiêu chí sau để chọn làm thẻ ngân hàng phù hợp.

Tiêu chí để biết nên làm thẻ ngân hàng nào?
Tiêu chí để biết nên làm thẻ ngân hàng nào?

Phí sử dụng thẻ ngân hàng

Phí sử dụng thẻ cơ bản có thể gồm: phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền và phí chuyển khoản. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay, nhiều ngân hàng đã không tính phí sử dụng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm khá nhiều chi phí khi sở hữu nhiều thẻ ngân hàng.

Số lượng cây ATM trong khu vực

Hiện nay, nhờ hệ thống liên kết ngân hàng NAPAS mà bạn đã có thể sử dụng được hết mọi máy ATM. Miễn có ký hiệu NAPAS thì cây ATM nào bạn cũng có thể sử dụng.

Tuy nhiên, việc tiện lợi và nhanh chóng vẫn được các bạn trẻ ưu tiên hàng đầu. Càng nhiều ATM của ngân hàng thì bạn sẽ càng dễ thực hiện các thao tác đặc thù liên quan đến thẻ. Do đó, các ngân hàng thuộc Big 4, MBBank, VPBank hay Techcombank…, rất được ưa chuộng vì điều này.

Hạn mức giao dịch trong ngày

Hạn mức rút tiền, chuyển tiền cũng là tiêu chí để bạn biết nên làm thẻ ngân hàng nào. Thông thường, hạn mức rút tiền trong ngày của các ngân hàng chỉ khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng. Riêng đối với các khách hàng đặc biệt, hạn mức này sẽ còn cao hơn nữa.

Độ an toàn

Theo quy định, các ngân hàng cần thực hiện chuyển đổi thẻ chip nội địa cho các khách hàng. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt trong tương lai. Đây cũng là cơ sở để tăng cường bảo mật cho các giao dịch thanh toán.

Theo đó, thẻ chip phải đạt bộ tiêu chuẩn VCCS do NAPAS ban hành. Khi sử dụng, loại thẻ gắn chip này sẽ mang đến phương thức thanh toán tiện lợi và bảo mật.

  • Hạn chế các rủi ro về giả mạo, đánh cắp thông tin,… 
  • Thanh toán online tiện lợi tại nhiều website và liên kết được với các ví điện tử.
  • Thanh toán không tiếp xúc hỗ trợ thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch  nhỏ hơn 1 triệu chỉ bằng việc chạm.

Nên làm thẻ ngân hàng nào để không mất phí?

Nên làm thẻ ngân hàng nào để không mất phí? Phí phổ biến ở đây chính là phí phát hành thẻ và phí chuyển tiền. Ngoài ra, phí duy trì thẻ sẽ dựa theo công nghệ thẻ của bạn là từ hay chip, và sẽ cố định theo quy định của ngân hàng.

Nên làm thẻ ngân hàng nào để không mất phí?
Nên làm thẻ ngân hàng nào để không mất phí?

Phát hành thẻ “0 đồng”

Đây là chính sách của các ngân hàng nội địa nhằm thu hút người dùng. Các ngân hàng hàng miễn phí phát hành thẻ có thể kể đến như MBBank, BIDV, VietinBank, VPBank, TPBank,… Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng còn giao thẻ đến địa chỉ nhà hoàn toàn miễn phí như Cake hay Timo.

Chuyển tiền không mất phí giữa các ngân hàng khác nhau

Chuyển tiền không mất phí chính là cách để các ngân hàng nội địa tăng sức cạnh tranh. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào của các khách hàng. MBBank, VpBank, Cake, Timo… là vài cái tên nổi bật tiên phong thực hiện chính sách này.

Danh sách ngân hàng chuyển tiền không mất phí hiện nay

Hầu như, ngân hàng nào hiện nay cũng cho phép chuyển tiền không mất phí. Tuy nhiên, một số cái tên nổi bật có thể kể đến như:

“Nhà tiên phong” MBBank

“Nhà tiên phong” MBBank
“Nhà tiên phong” MBBank

Tiên phong trong chính sách chuyển tiền 0 đồng, từ 1/1/2020, MBBank đã miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng. Trong mạng lưới NAPAS, khách hàng của MBBank có thể thoải mái chuyển khoản mà không lo về phí. Nếu chưa biết nên làm thẻ ngân hàng nào, bạn có thể cân nhắc MBBank.

Techcombank – Nói không với ràng buộc

Techcombank - Nói không với ràng buộc
Techcombank – Nói không với ràng buộc

Ngân hàng này không yêu cầu bất kỳ ràng buộc nào về số dư tối thiểu. Chỉ cần bạn có tài khoản Techcombank, việc chuyển tiền liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Ngân hàng số Cake by VPBank và Timo

Sinh sau đẻ muộn nhưng Cake và Timo không bỏ qua chính sách chuyển khoản 0 đồng để thu hút khách hàng. Không chỉ chuyển tiền, mọi loại phí khác cũng không được áp dụng. Có thể nói, về chính sách phí thì hai ngân hàng số này gần như không có đối thủ. Một số cái tên khác cũng có chính sách chuyển khoản 0 đồng liên ngân hàng, có thể kể đến như: các ngân hàng thuộc Big 4, TPBank…

Trên đây là các thông tin giúp bạn có đáp án cho câu hỏi nên làm thẻ ngân hàng nào. Bạn đã chọn được ngân hàng ưng ý chưa? Nếu rồi, hãy mở thẻ trực tuyến hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng để yêu cầu mở thẻ nhé.