Người Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì – Cách Chọn Màu Theo Mệnh Hợp Phong Thủy

Nếu bạn muốn biết những người tuổi Sửu hợp màu gì khi lựa chọn trang phục, sơn nhà, màu xe, trang sức,…để mang lại may mắn, chiêu tài vượng khí. Đồng thời tuổi Sửu kỵ với màu gì để hạn chế sử dụng các màu sắc xấu tránh rủi ro. Sau đây, https://www.hcmuns.edu.vn/ sẽ giải đáp người tuổi Sửu hợp màu gì cách chọn màu sắc theo mệnh cho người tuổi Sửu hợp phong thủy chi tiết trong bài viết dưới đây

Người tuổi Sửu hợp màu gì, kỵ với màu sắc nào?

Trong tuổi sửu được chia thành các nhóm tuổi gồm: Ất sửu có các năm sinh (1925, 1985, 2045), Đinh sửu (1937, 1997, 2057), Kỷ sửu (1949, 2009, 2069), Qúy sửu (1913, 1973, 2033, 2093), Tân sửu (1901, 1961, 2021, 2081) sẽ ứng với các ngũ hành khác nhau. Cụ thể:

  • Người sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ
  • Người sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc
  • Người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim
  • Người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy
  • Người sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa

Tùy thuộc vào năm sinh, bản mệnh khác nhau nên tuổi Sửu sẽ hợp với các màu sắc khác nhau cụ thể:

1. Tuổi Tân Sửu 1961 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1901, 1961, 2021, 2081 tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ. Do đó, người tuổi Tân Sửu phù hợp với màu vàng, nâu đất hoặc các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ) sẽ mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống và sự nghiệp cho tuổi Tân Sửu.

Tuy nhiên, tuổi Tân Sửu mệnh Thổ lại không hợp với các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ) hoặc màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy (Thổ khắc Thủy) gây khắc chế sự may mắn và làm cho sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, con đường tình duyên thì lận đận.

Bên cạnh đó, tuổi Tân Sửu cũng cần tránh các màu trắng, xám, ghi và bạc thuộc hành Kim vì (Thổ sinh Kim) sẽ làm giảm sức mạnh của người mệnh Thổ.

2. Tuổi Quý Sửu 1973 hợp màu gì?

Những người tuổi Quý Sửu sinh năm 1913, 1973, 2033 thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với màu xanh lá cây (màu của bản mệnh), màu đen, xanh lục thuộc hành Thủy (vì Mộc sinh Thủy) giúp mang lại sự tự tin, may mắn và tăng vượng khí tài lộc, công danh sự nghiệp cho tuổi Quý Sửu.

Theo thuyết ngũ hành, Kim khắc Mộc nên những người tuổi Quý Sửu 1973 sẽ không phù hợp với những màu sắc như trắng, xám, ánh kim thuộc hành Kim sẽ khắc chế sự may mắn, thành công và giàu sang của người mệnh Mộc.

Ngoài ra, tuổi Quý Sửu còn không hợp màu đỏ, cam, hồng tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa sẽ hút hết năng lượng tích cực, vận may của bạn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp

tuoi-suu-hop-mau-gi

Xem ngay: Bật Mí Cách Tính Tuổi Kim Lâu Lấy Chồng, Làm Nhà Chính Xác 100%

3. Tuổi Ất Sửu 1985 hợp màu gì?

Người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim rất phù hợp với màu trắng, xám, ánh kim thuộc chính bản mệnh của mình. Điều này giúp nuôi dưỡng Kim, tăng vận khí tốt chi Kim còn tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, năng lượng của sự tươi mới, kích thích khả năng tập trung, sáng tạo, rất tốt cho đời sống và sự nghiệp.

Không những vậy, tuổi Ất Sửu 1985 mệnh Kim còn hợp với màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (vì theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim) giúp tăng thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống và công việc tốt nhất.

Tuy  nhiên, tuổi Ất Sửu 1985 lại kỵ với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim) sẽ làm giảm sức mạnh, thậm chí tiêu diệt khi Hỏa thịnh. Ngoài ra, tuổi Ất Sửu cũng không nên sử dụng màu đen, xanh lục thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Kim) để hạn chế những rủi ro và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

4. Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1937, 1997 tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với màu đen, xanh dương, xanh lục là màu của bản mệnh sẽ giúp cho người mệnh Thủy có thể tập trung và nhẹ nhõm tinh thần, làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, tuổi Đinh Sửu 1997 còn hợp với màu trắng, xám, ánh kim thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy giúp cho tuổi Đinh Sửu được gia tăng, bồi dưỡng sức mạnh và năng lượng tích cực.

Tuy nhiên, tuổi Đinh Sửu lại không hợp với màu vàng, vàng đất, nâu đất thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì Hỏa khắc Thủy) sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

5. Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, những người sinh năm 1949, 2009, 2069 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các màu đỏ, cam, hồng và tím (là màu của bản mệnh) sẽ đem lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi cho người mệnh Hỏa.

Đặc biệt, tuổi Kỷ Sửu 2009 còn hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) có khả năng kích thích tư duy và tạo động lực trong công việc, học tập và cuộc sống cho tuổi Kỷ Sửu.

Ngược lại, tuổi Kỷ Sửu 2009 không hợp với màu đen, xanh lục thuộc hành Thủy vì Mộc khắc Thủy hoặc các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Mộc có thể mang lại năng lượng tiêu cực và thu hút điều xấu trong nhiều khía cạnh của cuộc sống như kinh doanh, buôn bán, đời sống, hôn nhân và sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn biết được những người tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ với màu sắc nào để chọn cho mình màu hợp nhất mang lại may mắn, bình an và tài lộc nhé.