Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Cho Học Sinh Siêu Nhanh

Tại các ngân hàng ngoài tệp khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên thì việc tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Căn cứ theo quy định của các cơ quan quản lý, hầu hết các ngân hàng đã đón nhận học sinh đến với nhà bank. Sau đây hcmuns.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn những cách để tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh nhanh nhất nhé

Những ngân hàng nào cho phép tạo tài khoản học sinh?

Mặc dù rất nhiều ngân hàng đã tạo điều kiện cho phép học sinh mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng cho phép điều đó, dưới đây là một số ngân hàng đã áp dụng tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh.

Những ngân hàng nào cho phép tạo tài khoản học sinh?
Những ngân hàng nào cho phép tạo tài khoản học sinh?

Ngoài ngân hàng Vietcombank còn có những ngân hàng như: MB bank, VP bank, Techcombank, BIDV… đều đã thực hiện hỗ trợ mở tài khoản cho học sinh. Các bước chuẩn bị giấy tờ cũng như các bước thực hiện mở tài khoản tương tự ngân hàng Vietcombank.

Mặc dù những bước chuẩn bị giấy tờ ở các ngân hàng gần như là giống nhau. Tuy nhiên tại một số ngân hàng sẽ có những thay đổi để phù hợp với yêu cầu của họ. Để không mất thời gian khi thực hiện mở tài khoản các bạn hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng mà các bạn muốn mở để có thông tin chi tiết nhé.

Các bước để thực hiện tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Những bước để thực hiện tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh như sau:

Các bước để thực hiện tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh
Các bước để thực hiện tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh
  • Chuẩn bị giấy tờ cá nhân như: CCCD/hộ chiếu còn thời hạn và giấy đăng ký học sinh hoặc giấy chứng nhận đang là học sinh
  • Đến chi nhánh Vietcombank gần nhất: Các bạn mang theo giấy tờ đã chuẩn bị và đến địa chỉ ngân hàng Vietcombank gần nơi ở của các bạn nhất.
  • Yêu cầu mở tài khoản: Đến quầy giao dịch gặp giao dịch viên và yêu cầu tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh. Tại đây các giao dịch viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn các bạn
  • Điền thông tin vào tờ đăng ký mở tài khoản: Giao dịch viên sẽ đưa cho các bạn mẫu đăng ký mở tài khoản cho học sinh. Các bạn đọc kỹ yêu cầu và ghi thật đầy đủ thông tin cá nhân vào biểu mẫu
  • Xác nhận thông tin: Nếu bạn đã đủ tuổi theo quy định của ngân hàng Vietcombank bạn sẽ được yêu cầu ký vào biểu mẫu và xác nhận thông tin của mình.
  • Gửi hồ sơ cho ngân hàng xét duyệt: Khi đã điền đầy đủ thông tin và xác thực lại thông tin, các bạn đưa hồ sơ cho ngân hàng để xét duyệt
  • Nhận thẻ và thông tin về thẻ: Khi ngân hàng đã xét duyệt thành công bạn sẽ nhận được thẻ ngân hàng kèm theo thông tin về tài khoản của mình.

Những câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Khi thực hiện tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh chắc hẳn không ít người gặp những khúc mắc cần tìm lời giải đáp. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhiều nhất trong quá trình mở tài khoản.

Học sinh chưa đủ 18 tuổi có tạo tài khoản được không?

Học sinh chưa đủ 18 tuổi có tạo tài khoản được không?
Học sinh chưa đủ 18 tuổi có tạo tài khoản được không?

Theo quy định tại thông tư 28/2019/TT-NHNN thì học sinh chưa đủ 18 tuổi vẫn có thể tạo tài khoản ngân hàng được. Thông tư này quy định học sinh từ 6 đến 15 tuổi được phép sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước với điều kiện sử dụng dưới sự đồng ý và quản lý của người đại diện pháp luật.

Như vậy chỉ cần người đại diện pháp luật đồng ý cho bạn tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh là được. Quy định này đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho các bạn học sinh khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh có bị mất phí không?

Hiện nay khi thực hiện tạo tài khoản ở các ngân hàng đều sẽ bị mất phí. Nhưng nếu mở tài khoản theo gói liên kết giữa ngân hàng với nhà trường thì sẽ không bị mất phí. Ngoài ra các bạn còn được tận hưởng tối đa những ưu đãi về phí quản lý tài khoản cũng như phí giao dịch. Bởi điều khoản thỏa thuận của nhà trường với ngân hàng lúc nào cũng thấp hơn các khách hàng thông thường.

Thời gian tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh là bao lâu?

Thời gian tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh là bao lâu?
Thời gian tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh là bao lâu?

Thời gian để được cấp thẻ ATM cho học sinh cũng giống như quy trình cấp thẻ thông thường. Khi đã thực hiện cung cấp thông tin cá nhân và được ngân hàng xác nhận tạo tài khoản thành công bạn sẽ chờ đợi khoảng 1 tuần. Nhận được thẻ bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ và bắt đầu quá trình trải nghiệm của mình.

Hiện nay bạn có thể thực hiện nhận thẻ trực tiếp tại ngân hàng hoặc có thể đăng ký nhận thẻ tại nhà. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có những sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã đưa ra lời giải đáp cho mọi người trong việc tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ngân hàng tốt nhất và có nhiều ưu đãi nhất để thực hiện mở tài khoản nhé.