Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Nào, Tuổi Gì? Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy

Cây Kim Tiền là một trong những cây cảnh phong thủy được người dùng ưu chuộng trồng trong nhà, cửa hàng, công ty,…hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng trồng được cây Kim Tiền trong nhà bởi vì mệnh kỵ với cây sẽ làm ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình bạn. Làm sao biết được cây Kim Tiền hợp với người mệnh nào? Sau đây, https://www.hcmuns.edu.vn/ sẽ giải thích cây Kim Tiền hợp với tuổi nào, mệnh gì trong bài viết dưới đây

Cây Kim Tiền là gì?

Cây Kim Tiền còn được với các tên khác như tiền phát tài, phát tay hay kim phát tài, có tên khoa học là Zamioculas Zamiifolia, thuộc họ ráy với nguồn gốc từ đất nước châu Phi. Cây có chiều cao trung bình từ 20 đến 90 cm, thân mọng nước, phát triển thành dạng bụi, tuổi thọ khá cao.

Phần thân ngắn, rễ ăn sâu xuống đất, phần gốc phình to. Kim tiền có tán cây vươn thẳng, xòe đều đối xứng tạo sự cân đối bắt mắt. Lá kim tiền có độ dày nhất định, màu xanh bóng, mọng nước, dạng kép lông chim.

Ý nghĩa của cây Kim Tiền trong phong thủy

Theo Hán Việt, Chữ “Kim” có mang nghĩa là phát tài, “Tiền” có mang nghĩa là giàu có, thịnh vượng. Khi kết hợp 2 chữ Kim Tiền sẽ mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

Trong phong thủy, Cây Kim Tiền là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, giàu sang và tiền bạc cho gia chủ giống như chính cái tên của cây vậy. Điều này đã được thể hiện bởi thân cây kim tiền vươn cao đầy kiêu hãnh, lá cây xanh đậm hướng lên trên tựa như bàn tay hứng lộc trời, thể hiện mong muốn mang lại cho gia chủ tiền bạc dồi dào, cuộc sống sung túc, có quý nhân phù trợ.

Sức sống bền bỉ, mãnh liệt của cây tạo nguồn động lực lớn cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt khi trồng Cây Kim Tiền nếu đâm chồi nảy lộc và nở hoa sẽ cực kỳ may mắn cho gia chủ, tiền tài vào như nước. Ngoài ra, vào ngày lễ tết, người ta còn buộc những sợi chỉ đỏ lên cây để cầu cho một năm phát tài, phát lộc, thịnh vượng và hạnh phúc.

Chính vì vậy, người ta thường tặng cây Kim Tiền đối tác vào các dịp khai trương, nhập trạch, tân gia,..với mong cầu gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, buôn bán hồng phát, tài lộc dồi dào

cay-kim-tien-hop-voi-menh-gi

Tham khảo thêm: Đá Thạch Anh Trắng Hợp Mệnh Nào? Có Tác Dụng Gì Từ A – Z

Cây Kim Tiền hợp với mệnh gì?

Trên thực tế, cây kim tiền phù hợp với mọi mệnh ngũ hành. Tuy nhiên, trong phong thủy, cây Kim Tiền là cây mộc mà trong ngũ hành tương sinh thì mộc sinh Hỏa. Do đó, người mệnh Mộc và mệnh Hỏa sẽ phù hợp nhất để trồng cây kim tiền trong nhà. Cụ thể:

  • Những người thuộc hành Mộc trồng kim tiền sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, vận khí tốt xuất hiện. Đặc biệt, con đường kinh doanh khởi sắc, dự án triển khai thu về lợi nhuận lớn.
  • Những người mệnh Hỏa đặt 1 chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vượng khí đem lại sự bình an, thúc đẩy sự nghiệp phát triển, kinh doanh thu về nhiều lợi nhuận cao

Cây kim tiền hợp mệnh thổ không?

Câu trả lời là không bởi vì cây Kim tiền là cây phong thủy thuộc tính Mộc mà trong ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ sẽ kiềm chế năng lượng tốt, hao hụt tài sản, cuộc sống gặp nhiều thị phi.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Thổ nếu vẫn muốn trồng cây kim tiền chỉ cần lưu ý treo những món đồ có màu sắc bản mệnh lên cây như sỏi vàng, đồng tiền vàng… nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều thuận lợi.

Cây kim tiền hợp mệnh Kim không?

Trong Ngũ Hành, Kim khắc Mộc, mà cây kim tiền thuộc tính Mộc, nếu lấy yếu tố con người làm chủ đạo thì tính Mộc của cây không ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Kim. Chính vì vậy, cây Kim tiền không hợp mệnh Kim. Nhưng nếu người dùng muốn trồng cây này thì người mệnh thủy, mệnh kim nên thêm một số vật trang trí để hợp phong thủy hơn. Ví dụ như thêm sỏi vàng, hoặc sỏi trắng vào chậu cây.

Cây kim tiền hợp tuổi nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim tiền phù hợp với nhiều tuổi nhưng hợp nhất là với người tuổi Tý (tuổi chuột). Theo phong thủy học, người tuổi Tý vốn rất giỏi trong việc kiếm tiền, tuy nhiên họ lại không biết cách quản lý, chi tiêu sao cho hợp lý. Do đó khi trồng cây kim tiền sẽ giúp gia chủ tuổi Tý giữ tiền tài tốt hơn và còn mang lại tài lộc cho gia đình.

Khi đặt một chậu Cây Kim Tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp tuổi Tý minh mẫn, sáng suốt trong nhiều quyết định trong cuộc sống. Hơn nữa họ sẽ gặp nhiều may mắn, giúp họ có thêm sức mạnh để đương đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống.

cay-kim-tien-hop-voi-menh-gi-1

Xem ngay: Tuổi Bính Tý Hợp Xe Màu Gì, Kỵ Với Màu Nào Chính Xác 100%

Các vị trí đặt cây Kim Tiền Để sinh Tài Lộc

Theo giới chuyên gia phong thủy, nên ưu tiên đặt cây kim tiền ở các hướng chính Nam, chính Đông và Đông Nam sẽ kích con đường công danh, sự nghiệp, kinh doanh của gia chủ trở nên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, bạn nên đặt cây tại vị trí trước cửa nhà, trên bậc thềm hoặc ngoài hành lang sẽ hút tài lộc, vận khí tốt, loại bỏ tà khí hiệu quả và làm đẹp không gian sống

Đối với những cá nhân làm việc tại văn phòng, có thể đặt cây Kim Tiền tại vị trí bàn làm việc để sự nghiệp được thăng tiến. Ngoài ra bạn có thể đặt tại những vị trí tiếp khách để có thể may mắn trong việc hợp tác và gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên, bạn tránh đặt cây kim tiền trong phòng ngủ vì ban đêm cây hút oxy và thải khí cacbonic, không tốt cho sức khỏe con người. Cũng không nên đặt cây ở vị trí đối diện cửa lối ra vào nhà bởi cây sẽ cản trở các nguồn năng lượng tích cực vào nhà, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được cây Kim Tiền hợp với mệnh nào, tuổi gì để trồng cây trong nhà mang lại may mắn, tài lộc, vận khí tốt, loại bỏ tà khí hiệu quả và làm đẹp không gian sống rồi nhé.