Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Nào Trong Ngũ Hành?

Bạn thuộc mệnh Mộc nhưng lại không biết bản mệnh của mình hợp với màu sắc nào hay kỵ với màu gì? Thì hãy đọc ngay bài viết người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất trong ngũ hành của https://www.hcmuns.edu.vn/ sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi, người mệnh Mộc được sinh ra vào các năm sau đây: 1928, 1929, 1951, 1943, 1950, 1958, 1959, 1942, 1972, 1973, 1980, 1981, 2019, 1988, 1989, 2003, 2010, 2002, 2011, 2019, 2032, 2033, 2040, 2041. Cụ thể chi tiết từng năm sinh như sau:

 • Tuổi Mậu Thìn (1988) và Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Đại Lâm Mộc thường được liên kết với tính cách mạnh mẽ và kiên định.
 • Tuổi Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003) thuộc mệnh Dương Liễu Mộc thường khá nhạy bén, linh hoạt và có tinh thần sáng tạo cao.
 • Tuổi Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011) thuộc mệnh Tùng Bách Mộc thường sống khá tình cảm, có tâm hồn nghệ sĩ.
 • Tuổi Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019) thuộc mệnh Bình Địa Mộc được đánh giá cao về tính cẩn trọng, họ luôn chăm chỉ, nhiệt huyết trong những công việc mà mình làm.
 • Tuổi Nhâm Tý (1972) và Quý Sửu (1973) thuộc mệnh Tang Đố Mộc thường có khả năng sáng tạo tốt, nhiệt tình và năng động.
  Canh Thân (1980) và Tân Dậu (1981) thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc được đánh giá cao về sự linh hoạt, thông minh và kiên trì.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, những người mệnh Mộc sẽ phù hợp với các màu xanh lá cây, xanh lá mạ sẽ mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho người mệnh Mộc, giúp họ duy trì tinh thần lạc quan và một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn mang lại sự yên bình, giúp người mệnh Mộc luôn giữ được tinh thần lạc quan ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc còn hợp với các màu xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen đem đến cho gia chủ mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống. Trong đó:

 • Màu xanh dương nhạt mang đến cảm giác về một không gian rộng lớn, cuộc sống thanh bình và giản dị đồng thời giúp người mệnh Mộc phát triển sự nghiệp vũng chắc
 • Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn cho gia chủ mệnh Mộc

Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên ưu tiên trọn các màu xanh lá cây, xanh dương và màu đen trong cuộc sống lẫn công việc sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe tốt, sự nghiệp hanh thông, phát triển.

menh-moc-hop-voi-mau-gi

Xem ngay: Người Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì – Cách Chọn Màu Theo Mệnh Hợp Phong Thủy

Người mệnh Mộc khắc với màu nào nhất?

Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc rất kỵ với các màu trắng, xám, ghi và ánh kim có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Mặt khác, Mộc khắc Thổ. Do đó, mệnh Mộc cũng kỵ với màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ ảnh hưởng đến may mắn  của người mệnh Mộc.

 • Màu trắng, màu bạc là màu khắc với mệnh Mộc. Sử dụng các gam màu này sẽ làm bạn gặp những điều không may hoặc thậm chí là xui xẻo.
 • Màu xám, màu ghi sẽ mang đến nguồn năng lượng không tốt cho sức khỏe, tinh thần đi xuống và tâm trạng luôn bí bách, khó chịu.
 • Màu vàng sậm, nâu đất không chỉ mang đến vận xui mà còn chặn đường may mắn mà còn tiết chế phần nào đó của sự thành công, giàu sang của người mạng Mộc

Người mệnh Mộc hợp với vòng tay phong thủy màu gì?

Theo như phân tích ở phía trên, những người mệnh Mộc rất hợp với những chiếc vòng có màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy hoặc màu xanh lá cây là màu của bản mệnh vì chúng sẽ đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng và may mắn. Tuyệt đối không lên dùng vòng tay phong thủy có màu thuộc kim như màu trắng không tốt cho người mệnh mộc vì kim khắc mộc.

Người mệnh Mộc hợp với ví màu gì?

Để đem lại năng lượng tích cực, may mắn trong công việc, sự phú quý, mang nét đẹp trí tuệ, mong muốn một cuộc sống ấm no, viên mãn thì người mệnh Mộc nên lựa chọn cho mình mẫu ví có tone màu đen, tím, xanh dương hay xanh lá.

Bạn nên tránh sử dụng ví có màu sắc thuộc nguyên tố Kim như trắng và vàng. Vì mệnh Kim không hợp và không tương sinh với mệnh Mộc.

menh-moc-hop-voi-mau-gi-1

Tham khảo thêm: Đá Thạch Anh Trắng Hợp Mệnh Nào? Có Tác Dụng Gì Từ A – Z

Người mệnh Mộc nên chọn nhà màu gì?

Người mệnh Mộc có tính cách hòa đồng, rộng lượng, được nhiều người yêu mến nên màu sắc của người mệnh Mộc cũng rất ôn hòa và dễ chịu. Do đó, màu xanh được xem là gam màu chủ đạo với người mệnh Mộc, mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới cho không gian nhà của bạn, giúp thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng màu xanh ngọc tượng trưng cho sự nhẹ nhàng và thanh lịch, rất thích hợp với gian phòng khách, phòng bếp và cả phòng ăn. Sử dụng màu xanh ngọc cũng làm cho người ta cảm thấy dễ chịu hơn, làm dịu bớt mệt mỏi mỗi khi trở về nhà.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người mệnh Mộc hợp với màu gì, kỵ với màu gì để tăng vận may trong cuộc sống đồng thời tiết chế được các điều không may mắn rồi nhé