Hướng Dẫn Cách Đổi Số Điện Thoại MB Bank Đơn Giản

Khi đăng ký dịch vụ MB Bank, khách hàng phải cung cấp số điện thoại xác thực. Số điện thoại liên kết với tài khoản MB Bank phải là cố định và duy nhất, đảm bảo thuận tiện và bảo mật cho mọi thông tin giao dịch của khách hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng có nhu cầu đổi số điện thoại đã có sang số điện thoại mới. Vậy đổi số điện thoại MB Bank là gì? Cách thức đổi như thế nào?… Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để trả lời câu hỏi trên nhé!

Những lý do khiến nhiều người đổi số điện thoại MB Bank 

Hướng dẫn đổi số điện thoại mới cho tài khoản MB Bank 
Hướng dẫn đổi số điện thoại mới cho tài khoản MB Bank

Chúng ta có rất nhiều lý do khiến khách hàng không còn muốn sử dụng số điện thoại đã đăng ký cho số tài khoản đang sử dụng nữa và muốn đổi về một số điện thoại khác. Ví dụ như:

 • Khách hàng bị mất số điện thoại cũ
 • Muốn đổi số điện thoại mới để sử dụng
 • Muốn đổi sang số điện thoại phong thủy để làm ăn kinh doanh
 • Nhà mạng thay đổi số điện thoại từ 11 số về 10 số,… 

Điều kiện để thay đổi số điện thoại MB Bank 

Bởi vì số điện thoại liên kết với số tài khoản MB Bank cũng như thẻ ngân hàng MB Bank chỉ có một, liên quan mật thiết đến quá trình giao dịch cũng như mọi thông tin trao đổi của ngân hàng cùng bạn. Vậy nên việc đổi số điện thoại cho số tài khoản bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau trước khi đến văn phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng gần nhất: 

 • Giấy tờ tuỳ thân cá nhân như CMND/ CCCD/ Sổ hộ chiếu còn hiệu lực
 • Các thông tin trên giấy tờ được ngân hàng yêu cầu cung cấp phải trùng khớp với tất cả các thông tin đã đăng ký trên tài khoản MB Bank trước đây
 • Mang theo điện thoại của chủ tài khoản có gắn thẻ sim số điện thoại mới để lấy mã xác nhận được gửi về SMS từ hệ thống.

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại MB Bank

Cách đổi số điện thoại MB Bank app MB Bank 

Do số điện thoại liên quan mật thiết đến số tài khoản, mọi thông tin liên hệ giữa khách hàng và ngân hàng sẽ được thực hiện qua số điện thoại. Vậy nên hiện nay app MB Bank chưa cập nhật tính năng đổi số điện thoại cho tài khoản qua App. 

Cách đổi số điện thoại MB Bank tại quầy giao dịch trực tiếp 

Khi khách hàng muốn đổi bất cứ một thông tin gì liên quan đến số tài khoản như chữ ký,.. không chỉ riêng số điện thoại, bạn cần đến thực hiện đổi tại quầy giao dịch với sự hỗ trợ của các bạn nhân viên. 

Cách đổi số điện thoại MB Bank tại quầy giao dịch trực tiếp 
Cách đổi số điện thoại MB Bank tại quầy giao dịch trực tiếp
 • Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ vừa nêu ở trên 
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng gần nhất để đổi trực tiếp với sự hỗ trợ của nhân viên
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ đã chuẩn bị với yêu cầu cần thay đổi số điện thoại và lý do muốn thay đổi số
 • Bước 4: Điền đủ các thông tin trên tờ khai được yêu cầu 
 • Bước 5: Nộp lại tờ khai cho nhân viên và xử lý, xác nhận thông tin chính chủ
 • Bước 6: Khi các thông tin đã đúng, việc cập nhật số điện thoại mới cho tài khoản của bạn sẽ thành công. 

Những câu hỏi thường gặp 

Việc đổi số điện thoại gây thắc mắc cho nhiều khách hàng, có vô vàn câu hỏi được đặt ra và cần được giải quyết, trả lời để khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thẻ ngân hàng một cách thuận lợi. 

Đổi số có bị huỷ tài khoản không? 

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng việc đổi số điện thoại chỉ là cập nhật lại thông tin liên hệ, giao dịch cá nhân, thay đổi số cho mọi thông báo. Điều này không liên quan gì đến tài khoản và thẻ ATM, vì vậy sẽ không xảy ra các vấn đề như lỗi hay phải huỷ bỏ. Sau khi đã thực hiện đổi xong số điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản MB như bình thường. 

Đổi số có mất phí không? 

Việc thay đổi số điện thoại cho tài khoản ngân hàng của quý khách được ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần mang giấy tờ đến tại các văn phòng giao dịch trong thời gian làm việc để thực hiện đổi dịch vụ này. 

Đổi số thì những thông tin nào thay đổi? 

Khi khách hàng đổi số điện thoại mới cho tài khoản MBBank một số thông tin sẽ bị hay đổi như: 

Đồng nhất số điện thoại sử dụng và số điện thoại đăng ký Bank để dễ sử dụng, quản lý
Đồng nhất số điện thoại sử dụng và số điện thoại đăng ký Bank để dễ sử dụng, quản lý
 • Thông tin gửi về SMS Banking: Khi đổi số điện thoại trên tài khoản, khách hàng cần đổi số điện thoại nhận thông báo cho tài khoản về cùng một số, các biến động số dư, mã OTP,… tài khoản của bạn sẽ được gửi qua đây. 
 • Liên kết trên các ví điện tử sẽ bị thay đổi: Các tài khoản liên kết với ngân hàng như Momo, Zalo Pay,… giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán, khi thay đổi số điện thoại cho tài khoản thì số trên các liên kết này sẽ thay đổi theo. 

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về việc cách đổi số điện thoại MB Bank. Qua đây đã trả lời được một vài câu hỏi thắc mắc của quý khách hàng. Mong rằng sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về cách đổi số điện thoại cũng như sử dụng tối đa được các lợi thế từ ngân hàng MB Bank