Nguyên Nhân MB Bank Bị Lỗi, Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

MB Bank bị lỗi khiến người dùng gặp rất nhiều bất tiện. Có nhiều khách hàng đã phản ánh tình trạng mà họ gặp phải đến ngân hàng để được xử lý, hỗ trợ. Vậy nguyên nhân bị lỗi đến từ đâu, những lỗi thường hay gặp phải là gì? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp đến các bạn qua bài viết sau đây. 

Nguyên nhân MB Bank bị lỗi 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho app của ngân hàng MB bị lỗi. Trong đó xuất phát từ 2 phía là ngân hàng và khách hàng. Cụ thể như sau: 

Nguyên nhân từ phía ngân hàng 

Nếu ngân hàng đang trong thời gian bảo trì hệ thống hoặc có lượng người truy cập vào đông cùng một thời điểm. Việc này khiến cho quá trình giao dịch điện tử của ngân hàng MB Bank bị lỗi. Khách hàng có thể không truy cập được vào app hoặc không thể thực hiện được việc giao dịch. 

Cụ thể các nguyên nhân đó là: 

 • Hệ thống của ngân hàng gặp lỗi về kỹ thuật, các thao tác thực hiện bị gián đoạn không thể hoạt động trơn tru được.
 • Một số trường hợp app của ngân hàng sẽ ngưng hoạt động để nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên lúc này bạn sẽ nhận được thông báo trước đó từ phía ngân hàng. 
 • App bị quá tải do có nhiều giao dịch được thực hiện từ phía khách hàng cùng lúc. 

Nguyên nhân từ phía khách hàng 

Bên cạnh nguyên nhân từ phía ngân hàng thì cũng có nguyên nhân từ phía khách hàng. Có thể do không may mà chính bạn đã khiến cho quá trình đăng nhập và sử dụng app gặp trục trặc. Một số nguyên nhân như:

 • Do bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần, hệ thống sẽ khóa tài khoản tự động để đảo bảo an toàn. 
 • Số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký bị sai khiến cho quá trình đăng nhập và xác nhận OTP không được thực hiện. 
 • Trong một số trường hợp khách hàng chuyển tiền nhưng nhập sau thông tin của người nhận hoặc số tiền không nằm trong mức quy định thì hệ thống cũng sẽ báo lỗi. 

Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh những nguyên nhân đến từ phía ngân hàng và người dùng. Vẫn có một số nguyên nhân khiến cho MB bank bị lỗi. Đó là: 

 • Do kết nối mạng mà bạn đang sử dụng không ổn định. Điều này cũng khiến cho quá trình đăng nhập hoặc khi thực hiện giao dịch không được thực hiện. 
 • Do giao dịch được thực hiện vào ngày nghỉ của ngân hàng cũng là nguyên nhân khiến cho việc chuyển tiền bị lỗi. 
Các nguyên nhân khiến dẫn đến MB bank bị lỗi 
Các nguyên nhân khiến dẫn đến MB bank bị lỗi

Tổng hợp lỗi thường xảy ra với ngân hàng MB

Bên cạnh nguyên nhân thì việc tìm hiểu các lỗi thường xảy ra cũng được nhiều người quan tâm. Sau đây sẽ là các lỗi hay gặp nhất với App MB Bank để bạn tham khảo. 

Một số lý do MB Bank bị lỗi 

Hình thức ngân hàng trực tuyến đang có nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng vì tính tiện lợi của nó mang lại. Bởi vậy, việc gặp lỗi trong quá trình đăng ký tài khoản là điều rất phổ biến. Nguyên nhân có thể là do: 

Sử dụng link để đăng ký

Khi khách hàng sử dụng link trên Facebook hoặc Zalo sau đó nhấn đăng ký luôn. Điều này khiến bạn không thực hiện được bước eKYC. Vì vậy để thực hiện hiệu quả thì bạn nên sao chép đường link được mời sau đó dán vào trình duyệt web để đăng ký. Việc này sẽ giúp việc đăng không còn gặp lỗi. 

Ảnh giấy tờ chưa đạt yêu cầu

Do hình ảnh chụp giấy tờ mà hệ thống yêu cầu bạn chụp không đạt yêu cầu: có thể bị mờ, không rõ nét, mất góc, bị lóa, không đủ độ sáng. Vì vậy bạn cần tìm vị trí chụp và căn chỉnh để chụp được bức ảnh đạt yêu cầu. Khi quay video khuôn mặt cũng cần để mặt ở gần hình oval để ghi nhận nhanh chóng. 

Đặt mật khẩu không đúng định dạng

Khi đăng ký nếu bạn gặp trường hợp không xuất hiện nút tiếp theo khi đã hoàn thành việc nhập thông tin. Vậy thì có thể là do bạn đã nhập mật khẩu không đúng theo định dạng được yêu cầu. Hoặc do mật khẩu không đủ độ mạnh. Lúc này bạn cần phải đọc lại quy định và đặt mật khẩu mới cho chính xác. 

Các lỗi GW285, GW291, GW288

Đây là các lỗi rất phổ biến. 

 • Lỗi GW285 xảy ra khi thông tin đăng ký mà bạn cung cấp đã được sử dụng. Lúc này cần bằng số điện thoại, thông tin mới để đăng ký. 
 • Lỗi GW291 là do bạn đã có code tại ngân hàng MB nhưng số điện thoại nhập lại khác với số điện thoại trong bản ghi code. Vì vậy hệ thống sẽ báo lỗi vì nghi ngờ tài khoản đã có và người đang đăng ký không cùng 1 người. 
 • Lỗi GW288 do thông tin CMND/CCCD và số điện thoại của bạn đã được dùng đăng ký mở thẻ tại ngân hàng 

Khi đăng nhập vào app MB bị lỗi 

Đối với việc đăng nhập vào app mà gặp lỗi thường sẽ có 3 trường hợp sau đây: 

 • Lỗi GW21 là do thông tin đăng nhập mà bạn nhập bị sai. Lúc này bạn hãy kiểm tra và nhập lại thật chính xác để truy cập vào tài khoản thành công. 
 • Lỗi GW18 do khách hàng đang bị khóa tài khoản vì đã nhập sau mật khẩu quá 5 lần. Bạn cần phải sử dụng tính năng quên mật khẩu để lấy lại. 
 • Lỗi GW26 xảy ra khi bạn chưa kích hoạt được tài khoản và bạn cần nhờ giao dịch viên thì mới mở lại được tài khoản. 
Lỗi khách hàng gặp phải khi đăng nhập vào ngân hàng Quân Đội 
Lỗi khách hàng gặp phải khi đăng nhập vào ngân hàng Quân Đội

Lỗi khi chuyển tiền 

Lỗi chuyển tiền hay còn được gọi là lỗi root. Tức là tài khoản đã thông báo trừ tiền và giao dịch thành công nhưng người nhận vẫn chưa nhận được. Hoặc tiền báo đã chuyển đi sau đó báo hoàn về. Lúc này bạn cần kiểm tra lại thông tin người nhận đã chính xác chưa. Cũng có thể do hệ thống bị quá tải nên giao dịch không thực hiện được và tiền bị quay lại. 

Còn một nguyên nhân MB Bank bị lỗi khác đó là khi bạn đăng ký OTP nhưng không nhận được mã gửi về. Việc này cũng làm cho việc chuyển tiền gặp trục trặc. Bạn cần kiểm tra lại số điện thoại đã đăng ký vì có thể sai, hoặc do hết thời gian nhận và nhập mã OTP đã hết nên hệ thống tự động hủy. 

Gặp lỗi không vào được của ngân hàng Quân Đội 

Nếu bạn không truy cập được vào app của ngân hàng MB vậy thì có thể do 2 lỗi này: 

 • Lỗi 1004, bạn không thể thực hiện được bước định danh eKYC, trường hợp này nên thoát ra và thực hiện lại sau ít phút. 
 • Lỗi 1007, đây là lỗi dịch vụ không thể thực hiện. Nguyên nhân thường do hệ thống nên bạn cần đăng nhập lại hoặc liên hệ đến nhân viên để được giúp đỡ. 

Các lỗi hay gặp khác

Bên cạnh những trường hợp MB Bank bị lỗi bên trên, còn có một số lỗi khác. Đó là: 

 • Lỗi 1005: Kết nối không ổn định, bạn cần chờ vài phút sau đó đăng nhập lại. 
 • Lỗi GW485: Do khách hàng nhập sai mã OTP quá 5 lần và bị khóa tài khoản. Lúc này bạn cần đến quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.  
 • Lỗi GW38: Do khách hàng chuyển tiền với số tiền vượt qua hạn mức quy định. 
 • Lỗi GW356: Lỗi này do khách hàng cung cấp thông tin không trùng khớp với thông tin đã đăng ký trước đó. Cách khắc phục đó là liên hệ với ngân hàng hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để được hỗ trợ. 
Những lỗi mà khách hàng thường gặp khi truy cập MB Bank
Những lỗi mà khách hàng thường gặp khi truy cập MB Bank

Những điều cần nhớ khi dùng app để tránh MB Bank bị lỗi

Để dùng app ngân hàng Quân Đội hiệu quả, nhanh chóng và an toàn không bị lỗi, các bạn hãy bỏ túi ngay những điều sau đây: 

 • Khi đặt mật khẩu, tên đăng nhập phải ghi nhớ chính xác, tránh nhập sai quá 5 lần vì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản. 
 • Tên đăng nhập và mật khẩu là thông tin cá nhân cần bảo mật nên không được tiết lộ cho người khác. Đồng thời, nên thay mật khẩu định kỳ để bảo mật tài khoản tốt hơn. 
 • Theo dõi, cập nhật thông tin mà ngân hàng cung cấp về việc bảo trì để tránh giao dịch vào lúc này. 
 • Kiểm tra lại kết nối internet đã được kết nối chưa trước khi truy cập và sử dụng các tiện ích của app MB Bank như: tra cứu lãi suất MB Bank, nạp tiền vào MB Bank, chuyển khoản,…

Một số câu hỏi từ khách hàng khi bị lỗi MB Bank 

Có rất nhiều câu hỏi từ khách hàng liên quan đến việc MB Bank bị lỗi. Sau đây là một số thắc mắc đã được giải đáp bạn hãy tham khảo. 

Gặp lỗi GW21 cần giải quyết thế nào?

Khi hệ thống báo lỗi GW21 thì tức là thông tin đăng nhập mà bạn nhập bị sai. Vì vậy bạn cần nhập lại mật khẩu hoặc tên đăng nhập đúng chính tả, có đầy đủ số, chữ hoa, chữ thường như khi đăng ký. 

Gặp lỗi GW100 cách khắc phục là gì?

Lỗi GW100 là khi thông tin đầu vào không hợp lệ, lỗi này thường không rõ ràng. Cụ thể: 

 • Thông báo MB Bank đã dừng hoặc liên tục dừng. Lúc này bạn cần xóa app sau đó tải lại và nhập lại thông tin.  
 • Thông báo không tồn tại hoặc chưa xuất kho trong Cardportal. Khách hàng cần đến ngân hàng để yêu cầu xuất kho thẻ cho mình và kích hoạt. 
 • Ảnh giấy tờ tùy thân không hợp lệ, lúc này cũng cần đến quầy giao dịch để được hỗ trợ. 

Cách để liên hệ với nhân viên kỹ thuật app MB Bank 

Nếu có nhu cầu liên hệ với nhân viên kỹ thuật của ngân hàng MB Bank bạn có thể gọi đến hotline: 1900 54 54 26. Hoặc có thể đến chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ. 

Trường hợp điện thoại của mình không tương thích với app MB thì làm thế nào?

Với trường hợp này, chỉ có một cách duy nhất đó là bạn cần đổi thiết bị. Còn nếu thiết bị chưa Root thì có thể xóa app để cài lại. Đồng thời phải chú ý Allow tất cả các quyền truy cập của app vào thiết bị. Nếu vẫn không được nữa bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng MB Bank để được hỗ trợ. 

Các câu hỏi liên quan đến các lỗi của MB Bank
Các câu hỏi liên quan đến các lỗi của MB Bank

Nội dung bên trên đã chia sẻ đến bạn thông tin MB Bank bị lỗi rất chi tiết. Trong đó có đầy đủ các lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Vì vậy để sử dụng hiệu quả app ngân hàng Quân Đội bạn đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ bên trên nhé.