Hướng Dẫn Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Thành Công

Hiện tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội đã cho phép khách hàng tự lựa chọn số tài khoản của mình, có thể đặt theo số điện thoại, ngày tháng năm sinh,… theo ý muốn của khách hàng. Vậy khi khách hàng không còn ưng ý số tài khoản đó nữa có thể đổi không? Cách đổi số tài khoản MB Bank như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé. 

Số tài khoản MB theo số điện thoại 
Số tài khoản MB theo số điện thoại

Số tài khoản MB Bank có đổi được không? 

Câu trả lời là không, không chỉ riêng với MB Bank mà tới thời điểm hiện tại, tất cả các ngân hàng đều không cho phép đổi số tài khoản MB Bank. Số tài khoản ban đầu là số cố định của khách hàng, điều này liên quan đến các vấn đề về việc quản lý thông tin trên hệ thống của ngân hàng, nên khách hàng chỉ có duy nhất và cố định một số trong quá trình sử dụng. 

Đổi số tài khoản MB Bank có mất phí không? 

Do không thể thực hiện đổi số tài khoản được nên MB Bank sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào từ bạn. Bạn có thể mở thêm một số tài khoản khác của MB Bank, hiện tại MB đang triển khai chính sách mở tài khoản miễn phí nên bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề mất thêm tiền khi mở tài khoản. 

Quy trình cách đổi số tài khoản MB Bank miễn phí mới nhất? 

Như đã đề cập đến ở trên, bạn không thể đổi số tài khoản đang sử dụng thành số khác mà chỉ có thể khóa số tài khoản này để mở một tài khoản khác hoặc mở song song một tài khoản MB Bank khác để cùng sử dụng. 

Để mở thêm một tài khoản mới khách hàng có thể mở trực tiếp trên phần mềm của MB Bank hoặc ra quầy giao dịch để được nhân viên hỗ trợ. 

Mở tài khoản MB Bank online

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng MB Bank Online https://online.mbbank.com.vn/ , bấm vào mục Tạo tài khoản và nhập số điện thoại đăng ký
 • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về SMS để xác nhận rồi xác minh các thông tin theo hướng dẫn 
 • Bước 3: Lựa chọn giấy tờ tùy thân, nhập thông tin trên giấy tờ đó rồi chụp ảnh theo yêu cầu hướng dẫn 
 • Bước 4: Thực hiện quay video rồi đọc to dãy số bên trên màn hình để xác nhận định danh eKYC
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin cá nhân và nhập địa chỉ Email 
 • Bước 6: Đăng ký dịch vụ E Banking với tên đăng nhập và mật khẩu theo mong muốn rồi thiết lập mã pin 
 • Bước 7: Chọn số tài khoản ở hai dịch vụ miễn phí hoặc mất phí rồi nhập số tài khoản bạn muốn sở hữu vào và chọn tiếp tục
 • Bước 8: Kiểm tra lại thông tin đăng nhập và xác nhận qua mã OTP gửi về SMS là bạn đã sở hữu cho mình một số tài khoản với số tài khoản mới theo ý muốn của mình. 
Quy trình cách đổi số tài khoản MB Bank miễn phí
Quy trình cách đổi số tài khoản MB Bank miễn phí

Bên cạnh việc dùng song song cả hai số tài khoản, bạn có thể xóa số tài khoản MB Bank cũ và thiết lập một tài khoản mới để sử dụng thông qua các bước sau: 

 • Bước 1: Mở app ABBank và đăng nhập, chọn vào mục Tài khoản, chọn tài khoản nguồn 
 • Bước 2: Chọn vào tài khoản MBBank bạn muốn xoá
 • Bước 3: Chọn vào mục Đóng tài khoản ở trên màn hình rồi nhập mã OTP để xác nhận đóng 
 • Bước 4: Mở lại app MB Bank (thực hiện mở tài khoản mới hình thức online như hướng dẫn trên). 

Những điều cần lưu ý khi đổi số tài khoản MB Bank 

Số tài khoản liên quan đến nhiều giao dịch cũng như thông tin được lưu giữ trên máy chủ của ngân hàng, vậy nên khi bạn có nhu cầu đổi một số tài khoản MB Bank mới, cần phải chú ý đảm bảo các điều kiện sau: 

 • Quý khách vui lòng không thay đổi số tài khoản MB Bank cho tài khoản hiện đang sử dụng, Thay vào đó có thể tạo một tài khoản mới và sử dụng hai tài khoản song song cùng lúc (tối đa hai tài khoản)
 • Sau khi đã tạo một tài khoản mới như mong muốn, khách hàng có thể xoá tài khoản cũ đi hoặc sử dụng cả hai
 • Với khách hàng quyết định sử dụng cả hai tài khoản, các thông tin cá nhân sẽ trùng lặp và thêm một số khoản phí phát sinh như: phí thường niên, phí duy trì tài khoản,… 

Một số câu hỏi thường gặp 

Mỗi một sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng đều gặp phải các ý kiến, câu hỏi thắc mắc của khách hàng, nhiệm vụ của họ là lắng nghe và giải quyết các thắc mắc đó, hỗ trợ cho khách hàng hiểu hơn để sử dụng có hiệu quả nhất. Một số câu hỏi khi khách hàng muốn thay đổi số tài khoản MB Bank như? 

 • Đổi số tài khoản có mất phí không? 
 • Thay đổi số tài khoản liệu có ảnh hưởng đến giao dịch? 
 • MB Bank có những loại tài khoản số đẹp nào? 

Đổi số tài khoản có mất phí không? 

Điều này đã được trả lời ở trên. Bạn không thể đổi số tài khoản đang sử dụng mà chỉ có thể mở thêm một tài khoản khác. Tuy nhiên điều này cũng không mất phí bởi các chính sách của MB Bank. 

Thay đổi số tài khoản liệu có ảnh hưởng đến giao dịch?

Khách hàng sẽ sử dụng song song hoặc xóa tài khoản cũ, giữ lại tài khoản mới để sử dụng. Vậy nên điều này sẽ không gây ảnh hưởng hay xáo trộn nào trong quá trình làm việc của ngân hàng. Tuy nhiên với việc dùng song song hai tài khoản sẽ khó khăn cho khách hàng trong việc quản lý tài chính cũng như trong lúc giao dịch. 

MB Bank có những loại tài khoản số đẹp nào? 

Một số các ngân hàng khác hiện nay, khi bạn muốn sở hữu một tài khoản có số đẹp cần bỏ ra một khoản tiền lớn từ vài triệu đến vài chục/ trăm triệu. Nhưng đối với MB Bank, khi mở tài khoản và bạn muốn sở hữu số đẹp thì bạn có hai lựa chọn: 

Sim số đẹp, phong thủy, làm ăn kinh doanh 
Sim số đẹp, phong thủy, làm ăn kinh doanh
 • Khách hàng có thể lựa chọn tài khoản sim số đẹp qua App, với hình thức này bạn chỉ có thể lựa chọn tài khoản theo ngày tháng năm sinh hoặc các dãy số khác có ý nghĩa với bạn 
 • Với những số tài khoản dùng để kinh doanh/ phong thuỷ tốt thì bạn cần bỏ tiền ra mua để sở hữu được nó, bảng giá được công khai minh bạch, bạn có thể tự do lựa chọn. 

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp toàn bộ các thông tin tổng quan về cách đổi số tài khoản MB Bank và giải đáp một số câu hỏi của khách hàng. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn và giải quyết được các vấn đề, nhu cầu bạn đang cần giúp đỡ.