Cách Xóa Tài Khoản MB Bank Vĩnh Viễn Và Khóa Tạm Thời

Bạn đã mở tài khoản MB Bank nhưng hiện bạn không có nhu cầu sử dụng đến nữa và bạn muốn xóa để tránh mất phí duy trì và một số vấn để rủi ro liên quan khi sử dụng. Nếu như các bước xóa tài khoản ngân hàng MB Bank đối với bạn còn quá lạ lẫm, chưa biết làm thế nào là đúng. Hãy để chúng tôi hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cách xóa tài khoản MB Bank qua bài viết ngay sau đây.

Cách xóa tài khoản MB Bank

Hành động xóa tài khoản MB Bank là thế nào?

Hành động xóa tài khoản MB Bank hay được gọi là hủy, đóng tài khoản ngân hàng mà bạn đã mở trước đó. Tức là chấm dứt mọi hoạt động của bạn liên quan đến ngân hàng Quân đội.

Khi xóa tài khoản thì mọi thông tin về tài khoản của bạn như số tài khoản MB Bank của bạn, số thẻ, thông tin giao dịch, lịch sử chuyển tiền sẽ được xóa hoàn toàn trên hệ thống của ngân hàng. Sau khi xóa tài khoản bạn sẽ không thể nào sử dụng tài khoản ở ngân hàng MB để giao dịch như trước đây nữa. Vì khi đó, tài khoản của bạn đã không còn tồn tại trên hệ thống nữa.

Hướng dẫn xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách xóa tài khoản MB Bank vĩnh viễn. Trong đó, bạn có thể chọn một trong hai cách hai cách khác nhau để thực hiện.

Xóa tài khoản qua App trên điện thoại

Cách xóa tài khoản MB Bank online hay cách xóa tài khoản nguồn của ngân hàng MB. Những bước này có thể làm trên ứng dụng của ngân hàng Quân Đội của bạn và có thể làm tại nhà.

• Bước 1: Mở app MB Bank mà bạn đã cài đặt trên điện thoại.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 2: Ngay tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn vào ký hiệu Mũi tên chỉ xuống dưới.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn phần Tài khoản nguồn.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 4: Nhấn chọn vào tài khoản mà bạn muốn xóa đi.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 5: Sau đó thì nhấn chọn vào mục Đóng tài khoản.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 6: Hệ thống sẽ tự động hiển thị ra Quy trình đóng tài khoản, bạn đọc qua và nhấn chọn mục Đóng tài khoản.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 7: Ở mục Tài khoản cần đóng bạn nhấn Chọn Tài khoản.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 8: Tiếp theo chọn tài khoản mà bạn muốn xóa và chọn Tiếp theo.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 9: Nhập mã PIN Digital để lấy mã OTP xác nhận.
Cách xóa tài khoản MB Bank
  • Bước 10: Hệ thống sẽ thông báo xóa tài khoản thành công.
Cách xóa tài khoản MB Bank

Xóa tài khoản tại các phòng giao dịch, chinh nhánh MB Bank

Nếu bạn không đăng ký app MB Bank thì sẽ thực hiện cách xóa tài khoản bằng cách đến chi nhánh, phòng giao dịch của MB gần nhất.

• Bước 1: Chủ tài khoản đem theo chứng minh nhân dân/CCCD đến chi nhánh MB Bank gần nhất.
  • Bước 2: Đến phòng giao dịch thì bạn thông báo với nhân viên ngân hàng về việc xóa tài khoản.
  • Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào mẫu giấy mà nhân viên ngân hàng đưa. Khi điền hoàn tất thì nộp lại kèm theo chứng minh nhân dân cho nhân viên.
  • Bước 4: Sau khi tiếp nhận đơn xóa tài khoản của bạn, họ xác thực thông tin và sẽ tất toán số tiền hiện có trong tài khoản cho bạn.
  • Bước 5: Đóng các khoản phí phát sinh (nếu có).
  • Bước 6: Nhân viên thông báo xóa tài khoản thành công.

Phân biệt giữa việc xóa tài khoản MB Bank khóa tạm thời và xóa vĩnh viễn

Có rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ xóa vĩnh viễn và khóa tài khoản tạm thời. Thực chất hai thuật ngữ này là hoàn toàn khác nhau.

Khóa tạm thời

Khóa tài khoản MB Bank hoặc hiểu cách khác chỉ là việc khóa tạm thời tài khoản lúc mà bạn không có nhu cầu sử dụng đến. Đến khi cần sử dụng, bạn chỉ cần mở khóa tài khoản của mình là vẫn thực hiện được các giao dịch như bình thường, số tài khoản, chủ tài khoản và tiền trong tài khoản không đổi.

Xóa vĩnh viễn

Xóa, đóng tài khoản MB Bank có nghĩa là tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống ngân hàng, tài khoản đó không có tên chủ sở hữu là bạn nữa. Sau khi bạn đã xóa tài khoản đi, ngân hàng MB có thể dùng số tài khoản đó để mở tài khoản cho khách hàng khác.

Cách xóa tài khoản MB Bank

Kể từ khi xóa tài khoản, bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào liên quan đến số tài khoản đó và ngân hàng nữa. Nếu như muốn sử dụng lại thì bắt buộc bạn phải đăng ký mở tài khoản mới tại ngân hàng MB. Do đó, mọi người nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xóa, đóng tài khoản vĩnh viễn.

Những trường hợp nào thường xóa tài khoản MB Bank

Các trường hợp sau đây thường sẽ xóa tài khoản MB Bank.

• Khách hàng không có nhu cầu sử dụng vì có quá nhiều tài khoản ngân hàng.
  • Vì hiện ngân hàng MB Bank không cho phép thực hiện đổi số tài khoản MB Bank có sẵn nên bạn có thể chọn cách xóa tài khoản cũ và mở một số tài khoản mới theo nhu cầu bản thân.
  • Do phí duy trì của tài khoản MB Bank quá cao hoặc do phát sinh ra nhiều khoản phí khác.
  • Dịch vụ của ngân hàng MB Bank làm bạn không hài lòng.
  • Tài khoản ngân hàng đã lâu không giao dịch, nên đóng đi để tránh chịu phí thường niên MB Bank.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cách xóa tài khoản MB Bank. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ cân nhắc được và biết cách xóa tài khoản đúng cách khi không có nhu cầu sử dụng đến.