5 Cách Rút Tiền MB Bank Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất!

Hiện nay, ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội trên cả nước có khoảng hơn 9.000 cây ATM. Để tiện lợi hơn cho khách hàng tiêu dùng, MB đã thiết kế nhiều hình thức rút tiền khác nhau. Vậy rút tiền MB Bank tại cây và quầy như thế nào? Ta cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm các thông tin chi tiết. 

Thẻ MB Bank là gì? 

Thẻ ATM MB Bank là thẻ được in thẻ vật lý bởi ngân hàng MB Bank, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch rút, chuyển tiền tại các cây ATM, tại ngân hàng, hoặc dùng để thanh toán các loại hoá đơn, dịch vụ khi mua sắm,… 

Thẻ MB Bank đã gắn chip 
Thẻ MB Bank đã gắn chip

Thẻ ngân hàng MB Bank rút được tại các ngân hàng nào? 

Hiện nay MB có hơn 100 chi nhánh và 180 trụ sở giao dịch trên toàn quốc, có hơn 9.000 cây ATM. Vậy nên khách hàng muốn thực hiện các giao dịch có thể đến bất kỳ chi nhánh/ phòng giao dịch hay cây ATM của ngân hàng để thực hiện. 

Ngoài ra, khi bạn không gần nơi có máy ATM hay phòng/ chi nhánh của MB thì bạn có thể rút được tại các cây ATM của những ngân hàng khác. Bởi các ngân hàng thường có sự liên kết với nhau để trở thành một mạng lưới hệ thống, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng thuận tiện hơn, hỗ trợ quá trình thanh toán giao dịch. 

Ví dụ một số ngân hàng thẻ MB có thể giao dịch được tại các cây ATM
Ví dụ một số ngân hàng thẻ MB có thể giao dịch được tại các cây ATM

Đa số các ngân hàng hiện nay đều liên kết với MB Bank, vì vậy quý khách hàng không nhất thiết phải đến đúng điểm giao dịch, quầy/ chi nhánh giao dịch làm việc mà có thể rút, chuyển tiền tại các máy ATM của những ngân hàng khác như khi sử dụng MB. 

Phí rút tiền MB Bank là bao nhiêu? 

Các ngân hàng hiện nay khi rút hay chuyển tiền có thể mất phí hoặc được miễn phí, điều này phụ thuộc vào ngân hàng và cây ATM bạn chọn để giao dịch. Với MB Bank, phí rút tiền là hoàn toàn được miễn phí. Cụ thể các chi phí giao dịch như sau: 

 • Rút tiền với thẻ trả trước nội địa cây ATM MB Bank: Miễn phí 
 • Rút tiền tại cây ATM ngân hàng khác: 3.000 đ/ lần 
 • Rút tiền với thẻ quốc tế trả trước MBBank: Miễn phí 
 • Rút tiền bằng thẻ ghi nợ trả trước MB Bank: 2.000 đ/ lần 
 • Rút tiền với thẻ tín dụng MBBank: 3% số tiền rút. Đồng thời hạn mức rút tối thiểu là 50.000 đ
 • Rút tiền tại ngân hàng MB: Miễn phí

So sánh với các ngân hàng khác, mức rút tiền MB Bank tại ngân hàng hay tại cây ATM đều rẻ hơn so với các ngân hàng khác. Một số ngân hàng khi rút tiền tại cây của ngân hàng đó khách hàng vẫn phải chịu khoản phí nhất định. 

Rút tiền MB Bank tại cây ATM
Rút tiền MB Bank tại cây ATM

Việc được “miễn phí” một số khoản giao dịch này của MB giúp khách hàng tiết kiệm được một số tiền “không nhỏ”. Khi rút tiền MB Bank tại cây, giao dịch được thực hiện nhanh chóng, ít bị lỗi.

Rút tiền tại quầy 

Phí rút tiền tại quầy, thẻ MB khi được rút cùng ngân hàng sẽ được miễn phí giao dịch. Đối với một số loại thẻ đặc biệt như: Thẻ ghi nợ trả trước,… thì khi rút bạn sẽ mất một ít tiền phí. 

Rút tiền tại cây ATM 

Tương tự như rút tiền tại quầy, khách hàng giao dịch rút tiền MB Bank tại máy ATM cũng hoàn toàn được miễn phí. 

Các bước rút tiền tại ATM MB Bank 

Hiện tại, để rút tiền MB Bank tại các cây ATM bạn có 2 sự lựa chọn. Rút bằng thẻ hoặc rút tiền không cần thẻ. Việc rút tiền không cần thẻ này của MB thuận lợi với mọi khách hàng, không cần lo lắng quên thẻ ở nhà,… 

Rút tiền bằng thẻ

Để thực hiện giao dịch rút tiền MB Bank tại quầy, quý khách hàng cần đến văn phòng giao dịch MB Bank gần nhất.

 • Bước 1: Xuất trình thẻ CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Bước 2: Yêu cầu rút tiền, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ các thủ tục để rút tiền

Rút tiền không cần thẻ

Hiện tại ngoài việc rút tiền bằng thẻ, MB Bank còn có dịch vụ rút tiền không cần thẻ tại quầy và qua app, cách thức thực hiện tương tự nhau. 

Rút tiền không cần thẻ tại quầy: Khách hàng phải di chuyển đến các quầy/ chi nhánh giao dịch của ngân hàng để thực hiện

Rút tiền không cần thẻ qua app: Với cách này bạn không cần ra ngân hàng, chỉ cần thao tác trên máy và đến một cây ATM để rút tiền MB Bank, có các bước hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng App MB Bank trên máy, vào danh mục “sản phẩm” bấm chọn “rút tiền”, bấm “tiếp tục” 
 • Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về SMS đăng ký của tài khoản 
 • Bước 3: Kiểm tra mã rút tiền ở trên App 
 • Bước 4: Đến ngày cây ATM gần nhất, chọn mục “rút tiền bằng mã”, sau đó nhận tiền từ máy. 

Lưu ý rằng, với cách rút tiền MB Bank bằng app, bạn cần tránh quên tên đăng nhập MB Bank, mật khẩu đăng nhập App. Vì bạn sẽ không thể rút tiền theo cách này khi mà không đăng nhập được vào ứng dụng MB Bank.

Lấy mã trên ứng dụng MB Bank – rút tiền tại cây ATM 
Lấy mã trên ứng dụng MB Bank – rút tiền tại cây ATM

Những lưu ý khi tiến hành rút tiền MB Bank 

Cách thức rút tiền MB Bank của các ngân hàng là không giống nhau hoàn toàn, vì vậy có một số lưu ý rút tiền với khách hàng sử dụng thẻ MB như sau: 

 • Thẻ ngân hàng dùng để rút tiền cần đã được kích hoạt thẻ MB Bank thành công sau khi nhận.
 • Khi rút một số tiền lớn, hãy cố gắng giao dịch tại ngân hàng cùng với hệ thống của thẻ MB bởi phí rút tiền khác ngân hàng sẽ đắt hơn. Do đó bạn sẽ phải trả thêm khoản phí dịch vụ rút tiền cho ngân hàng đó. 
 • Khi rút tiền tại các máy ATM không link rất dễ xảy ra tình trạng: Bị khóa thẻ, nuốt thẻ,… 
 • Các máy ATM có mặc định hình thức thanh toán phí giao dịch khác nhau, vì vậy cần chú ý khi thực hiện các thao tác trên màn hình 
 • Đảm bảo không quên mã Pin MB Bank khi tiến hành rút tiền tại cây ATM.

Một số câu hỏi thường gặp 

Hạn mức tối đa khi rút tiền MB Bank là bao nhiêu? 

Mỗi ngân hàng sẽ có hạn mức rút tiền khác nhau. Với MB Bank, hạn mức rút tiền được phân theo nhiều loại: 

 •  Thẻ ATM MB Bank bạc: Hạn mức 10 triệu/ ngày 
 • Thẻ ATM MBBANK vàng: 15 triệu/ ngày 
 • Thẻ ATM MB Bank kim cương: 20 triệu/ ngày

Mỗi một lần rút tiền tại cây, khách hàng chỉ được phép rút tối đa 5 triệu đồng. Như vậy để rút đủ số tiền hạn mức cho phép bạn cần phải thực hiện nhiều lần giao dịch. Điều này khá mất thời gian, vì vậy khi rút số tiền lớn các khách hàng thường lựa chọn ra quầy để rút. 

Làm thế nào nếu thẻ MB Bank bị kẹt, bị nuốt? 

Trong quá trình rút tiền tại cây, “năm thì mười hoạ” sẽ có những lần bị lỗi: nuốt thẻ, kẹt thẻ, tài khoản đã trừ tiền nhưng máy không xuất tiền,.. Khách hàng cần liên hệ ngay đến tổng đài của MBBank: 1900 5454 26 hoặc 024 3767 4050 để được nhân viên hỗ trợ. 

Việc máy nuốt thẻ chỉ diễn ra trong vài phút, lỗi này sẽ được khắc phục ngay, vậy nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút, hoặc bạn có thể bấm các phím ở trên màn hình hệ thống để xem máy có nhả thẻ không. 

MB Bank hiện đang phát hành những loại thẻ ATM rút tiền nào? 

Ngân hàng Quân đội hiện đang phát hành nhiều loại thẻ khác nhau, áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, có một số loại thẻ phổ biến như: 

 • Thẻ sinh viên
 • Thẻ MB Private
 • Thẻ MB VIP
 • Thẻ Quân nhân
Loại thẻ MB Bank phát hành 
Loại thẻ MB Bank phát hành

Cùng một số loại thẻ khác, hạn mức rút tiền của từng loại thẻ sẽ khác nhau, các hạn mức này theo pháp luật riêng, trước khi muốn mở thẻ, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm, đối tượng khách hàng của từng thẻ, xem cái nào là phù hợp với mình để sử dụng. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi, mong rằng với các thông tin rút tiền MB Bank được cung cấp ở trên đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức rút tiền của ngân hàng Quân đội. Đây là bài viết giúp bạn tham khảo, chiêm nghiệm để lựa chọn cho mình những sản phẩm và loại dịch vụ phù hợp để sử dụng.