Xử Lý Khi Quên Tên Đăng Nhập MB Bank Nhanh Chóng Nhất

MB Internet banking là dịch vụ giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính online. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng không tránh khỏi việc đôi khi bị quên tên đăng nhập MB Bank. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật một số cách để quý khách có thể dễ dàng lấy lại tên đăng nhập qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về Internet Banking của MB Bank

MB Internet Banking là một ứng dụng của ngân hàng MB với các tính năng bảo mật, cho phép khách hàng truy cập vào tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán, chuyển tiền, cập nhật lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi, có thể thực hiện tại nhà thông qua điện thoại thông minh có kết nối internet. Ngân hàng MBBank luôn luôn mong muốn đem lại đầy đủ các dịch vụ tiện ích cho khách hàng thông qua ứng dụng này.

Quên tên đăng nhập MB Bank
Quên tên đăng nhập MB Bank

Cách khắc phục khi quên tên đăng nhập MB Bank?

Khách hàng hoàn toàn có thể lấy lại được tên đăng nhập khi bị quên mất bằng những cách tham khảo sau đây, khách hàng có thể tự chọn cho mình cách phù hợp với mình nhất để áp dụng.

Quên tên đăng nhập MB Bank
Quên tên đăng nhập MB Bank

Gọi đến quầy giao dịch MB để trao đổi

Khi bị quên tên đăng nhập MB Bank, khách hàng có thể đem theo CMND/CCCD của mình còn hiệu lực đem đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng MBBank gần nhất vào giờ hành chính để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập MB Banking. 

Khi đó, nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện xác minh tài khoản và cấp tên đăng nhập lại cho khách hàng. Sau đó khách hàng nên ghi chép lại thông tin tài khoản để sử dụng vào những lúc cần thiết như đăng nhập vào khoản, thực hiện giao dịch tài chính.

Tương tự như vấn đề quên tên đăng nhập MB Bank, với các vấn đề khác mà bạn gặp phải khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng như đổi số điện thoại MB Bank, đăng ký Biz MB Bank cho doanh nghiệp,… thì đến quầy giao dịch để được tư vấn xử lý luôn là giải pháp phổ biến nhất.

Gọi tới Hotline của MB Bank

Ngoài ra việc đến quầy giao dịch, khách hàng có thể liên hệ đến số tổng đài tự động của ngân hàng MBBank để lấy lại tên đăng nhập dễ dàng theo các bước như sau:

  • Bước 1: Khách hàng gọi tới số 1900545426 (dành cho khách hàng ở Việt Nam), khách hàng sinh sống và gọi từ nước ngoài về bấm số (+84) 24 3767 4050 và nhấn phím 2.
  • Bước 2: Nhập số CMND/CCCD và nhấn phím # để kết thúc.
  • Bước 3: Ghi chú lại tên đăng nhập của bạn do tổng đài viên cung cấp.

Mở lại email thông báo để tìm lại tài khoản

Cách này sẽ áp dụng cho những khách hàng chưa đổi tên đăng nhập lần nào.

Khách hàng có thể xem lại chính xác tên đăng nhập thông qua Email mà ngân hàng MB Bank gửi lúc mới đăng ký. Trong phần tin nhắn đó sẽ chứa đầy đủ thông tin liên quan như tên tài khoản và mật khẩu. Khách hàng có thể dựa vào đó để biết được tên tài khoản của mình và chỉ cần đăng nhập lại vào ứng dụng. 

Đây có thể nói là cách đơn giản nhất để tìm lại tài khoản dành cho những khách hàng chưa từng đổi tên đăng nhập.

Lấy lại mật khẩu ngay trên app Internet Banking

Khách hàng có thể lấy lại mật khẩu trực tiếp trên app MB Bank online mà không cần phải đến ngân hàng bằng cách dựa vào những bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MB Bank online đã cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Trong giao diện màn hình đăng nhập của ứng dụng, nhấn vào chọn “Quên mật khẩu”.
  • Bước 3: Nhập các thông tin bao gồm: Tên đăng nhập, số chứng minh nhân dân/CCCD, email và số điện thoại rồi nhấn gửi.
  • Bước 4: Mã OTP sẽ gửi về số điện thoại, sau đó nhập vào ô trống để xác nhận.
  • Bước 5: Mật khẩu mới được gửi về email, sau đó vào email để nhấn vào đường link để đổi mật khẩu mới.
  • Bước 6: Nhập mật khẩu mới và xác nhận là hoàn tất.

Quên tên đăng nhập MB Bank có ảnh hưởng gì đến chủ tài khoản không?

Như chúng ta đã biết, số điện thoại sẽ được làm tài khoản đăng nhập vào ứng dụng online của ngân hàng. Tên tài khoản đó sẽ được dùng để đăng nhập vào Internet Banking hay ứng dụng MB Bank online. Như vậy, khi khách hàng quên tên đăng nhập thì không thể truy cập vào dịch vụ ngân hàng điện tử để tra cứu thông tin tài khoản hoặc thực hiện giao dịch được nữa.

Đặc biệt, nếu như khi khách hàng bị quên tên đăng nhập MB Bank nhưng lại nhập sai liên tiếp quá 5 lần. Khi đó, tài khoản Banking sẽ bị tạm khóa ngay lập tức, để có thể sử dụng lại được thì cần phải tới chi nhánh ngân hàng MB để mở khóa tài khoản Internet Banking MB của mình.

Quên tên đăng nhập MB Bank
Quên tên đăng nhập MB Bank

Lấy lại tên đăng nhập có mất phí không?

Những cách lấy lại tên đăng nhập khi bị quên hầu như không mất phí. Như vậy khách hàng nên áp dụng cách nào phù hợp và thuận tiện với mình nhất để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của MB.

Bài viết trên đây đã cập nhật đầy đủ thông tin về quên tên đăng nhập MB Bank và những cách lấy lại khi bị quên. Trong quá trình sử dụng khách hàng nên lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu để tránh bị quên khi cần dùng đến. Mong rằng với qua bài viết đã giúp bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng tiện ích của ngân hàng MB Bank.