Dịch Vụ Biz MB Bank Cho Khách Hàng Doanh Nghiệp Là Gì?

Hiện nay, thời đại 4.0, công nghiệp hoá hiện đại hoá đang diễn ra trên toàn cầu. Các doanh nghiệp luôn luôn kết nối với các nền tảng số để thúc đẩy sự phát triển, nhận diện của doanh nghiệp. Đặc biệt về mặt tài chính – ngân hàng. 

Tại Việt Nam có vài chục ngân hàng trong nước và quốc tế đang hoạt động, sự cạnh tranh cao vì vậy cần tạo ra những nền tảng liên kết, tạo sự uy tín, đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng yên tâm sử dụng. Trong đó có nền tảng số Biz, được ngân hàng MB Bank tin tưởng và sử dụng. Vậy Biz MB Bank là gì? Những ưu nhược điểm của nền tảng này là gì? Chúng ta cùng đi vào bài viết sau để tìm hiểu chi tiết. 

Giới thiệu về nền tảng số kết nối doanh nghiệp – BIZ MB 

Nền tảng số Biz MB Bank với mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ tối ưu cho các khách hàng doanh nghiệp. 

Đặc điểm của Biz MB Bank

Nền tảng kết nối số Biz MB Bank được sử dụng trên ứng dụng MB Bank trực tuyến nên có thể dùng mọi lúc mọi nơi. Giao diện được thiết kế linh hoạt, thông minh và đảm bảo sự an toàn, tính bảo mật. Đây chính là đặc điểm quan trọng, tiên quyết trong việc sử dụng một ứng dụng công nghệ để hỗ trợ công việc kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp. 

Một số dịch vụ hiện MB đang cung cấp như: Basic, Advance và Advance Plus với nhiều các tính năng nổi trội. Biz MB Bank có các dịch vụ: Truy vấn sao kê, VietQ, Thanh toán thuế hải quan, thanh toán các loại hoá đơn, trả thuế nội địa,… 

Ưu điểm của Biz MB Bank 

Với mỗi ứng dụng hay loại dịch vụ ra đời, đi kèm với nó phải là những ưu điểm nổi bật, giúp ích, thiết thực đối với khách hàng thì mới có thể tồn tại được lâu dài và được nhiều người biết đến, sử dụng. Biz MB Bank được cho ra đời, có các ưu điểm như: 

 • Cho phép tất cả khách hàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tài chính ngân hàng như: Quản lý dòng tiền, quản lý chuỗi cung ứng, trả lương cho nhân viên, nhận và chuyển tiền quốc tế thông qua mã ngân hàng (Swift Code MBBank),… các giao dịch được triển khai 100% hình thức online mà không cần ra chi nhánh/ quầy giao dịch. 
 • Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, chính xác dù khối lượng giao dịch lớn hay nhiều. 
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp tiết kiệm lên tới 40 triệu đồng/ năm vì các giao dịch được thực hiện trên nền tảng này là hoàn toàn miễn phí. 

BIZ MBBANK có những gói nào dành cho doanh nghiệp

Hiện tại, Biz MBBank cung cấp cho doanh nghiệp 3 gói dịch vụ để sử dụng, gồm: 

 • Gói dịch vụ eMB Basic nhằm giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua việc quản lý thông tin tài khoản. Truy vấn số dư tài khoản, xem lịch sử các cuộc giao dịch,…
 • Gói dịch vụ eMB Advance với mục đích giúp khách hàng thực hiện được các giao dịch tài chính và giao dịch phi tài chính: Chuyển tiền, thanh toán các loại hoá đơn, nhận tiền từ quốc tế và đầy đủ các tính năng của gói basic. 
 • Gói dịch vụ eMB Advance + gồm có đầy đủ các tính năng của gói Advance và dịch vụ chuyển tiền online quốc tế nhanh chóng, được tài trợ các chuỗi cung ứng, thuận tiện quản lý tài khoản, vay vốn online. 
 Nền tảng số kết nối doanh nghiệp và ngân hàng – BIZ MB 
Nền tảng số kết nối doanh nghiệp và ngân hàng – BIZ MB

Mức độ an toàn khi sử dụng Biz MB Bank 

MB luôn luôn cải tiến các sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ để nhằm cung ứng cho khách hàng những trải nghiệm chân thực, tuyệt vời nhất. Biz MB cũng nằm trong số đó, là một nền tảng số thông minh về tài chính ngân hàng, được phát triển với mục đích mang đến sự thuận tiện và tối ưu hoá lợi ích cũng như đảm bảo được tính an toàn, bảo mật cao cho khách hàng, vậy nên đã được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn. 

Không chỉ có thể giao dịch trực tiếp, hiện ứng dụng đã có trên kênh giao dịch trực tuyến, các doanh nghiệp có thể chủ động thực hiện online thông qua các thiết bị thông minh mà không cần đến các quầy, chi nhánh. 

Ngân hàng Quân Đội vốn có độ uy tín cao, nên các tin đồn MB Bank lừa đảo hiện nay hoàn toàn vô căn cứ. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng MB Bank.

Hướng dẫn cài đặt Biz MB Bank 

Đây là một ứng dụng nền tảng số thông minh, vì vậy khách hàng muốn sở hữu – sử dụng cần phải cài đặt về máy với các bước sau: 

Nhóm khách hàng hệ điều hành Android

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mbcorp 
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng về máy, kích vào chọn mục cài đặt bên cạnh biểu tượng của ứng dụng 
 • Chọn vào biểu tượng ngôi sao màu đỏ của ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội để truy cập vào ứng dụng.

Nhóm khách hàng dùng hệ điều hành IOS

Hướng dẫn cài đặt BIZ MBBANK về máy 
Hướng dẫn cài đặt BIZ MBBANK về máy

Mở tài khoản Biz MB Bank cho doanh nghiệp 

Để mở tài khoản Biz MB Bank, các doanh nghiệp cần thỏa mãn các điều kiện và thực hiện đủ các bước sau: 

Điều kiện và thủ tục mở 

Điều kiện 

 • Doanh nghiệp phải có tài khoản thanh toán của MBBank hoặc là khách hàng của ngân hàng mới có thể đăng ký 
 • Doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về mặt pháp luật của nhà nước để đảm bảo các vấn đề pháp lý 
 • Doanh nghiệp phải có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ (người đứng đầu doanh nghiệp và người đại diện đăng ký cho doanh nghiệp) để xác thực. 
 • Khách hàng là người có đủ năng lực hành vi dân sự trước pháp luật 

Thủ tục mở thẻ

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng 
 • Người đại diện doanh nghiệp đăng ký khi đến giao dịch tại ngân hàng cần mang theo bản sao và bản gốc CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực

Quy trình đăng ký 

Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng và đưa ra yêu cầu mở tài khoản, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn. 

Cách 2: Thực hiện đăng ký online thông qua trang web: https://smecare.com.vn/bizmb 

 • Bước 1: Truy cập vào link trên, chọn vào nút “Đăng ký BIZ MBBANK” tại giao diện chính và điền đầy đủ các thông tin đăng ký mở tài khoản theo yêu cầu 
 • Bước 2: Chụp rõ các loại giấy tờ tuỳ thân CCCD/ CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực để xác minh danh tính 
 • Bước 3: Chọn gói dịch vụ bạn mong muốn và chi nhánh ngân hàng MB gần nhất, phù hợp với đặc thù trao đổi công việc sau này của bạn và bấm nút “Gửi thông tin”
 • Bước 4: Chờ đợi bộ phận hỗ trợ khách hàng của ngân hàng liên hệ. 
Tài khoản Biz MB Bank cho các doanh nghiệp 
Tài khoản Biz MB Bank cho các doanh nghiệp

Những ưu đãi khi sử dụng ứng dụng BIZ MB Bank 

Ngoài các công năng, đặc thù, ưu điểm riêng thu hút khách hàng sử dụng thì những ưu đãi, tiện ích cũng là các thành phần nhằm thu hút nguồn khách hàng tiêu dùng lớn mạnh. Với Biz MB Bank, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi tuyệt vời như: 

 • Sử dụng miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng 
 • Miễn phí mở tài khoản số đẹp, trùng với số điện thoại doanh nghiệp,… Tuy nhiên, áp dụng tương tự số tài khoản cá nhân, khách hàng không thể đổi số tài khoản MB Bank doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp lần đầu sử dụng và mở thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: miễn phí phí thường niên, nhận mã dự thưởng, tặng hợp đồng bảo hiểm có giá trị 100 triệu đồng. 
Ưu đãi cực lớn khi đăng ký mở tài khoản BIZ MB 
Ưu đãi cực lớn khi đăng ký mở tài khoản BIZ MB

Khách hàng có thắc mắc, chưa hiểu về ứng dụng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của MB 24/7.

 • Trong nước: 1900 5454 26
 • Quốc tế: (024) 37 674 050 

Sử dụng ứng dụng Biz MB Bank có mất phí không?

Như đã nói về các ưu đãi ở trên, các khách hàng sử dụng ứng dụng BIZ MB Bank sẽ không mất các khoản phí dịch vụ nào, bao gồm: phí đăng ký dịch vụ, phí duy trì sử dụng dịch vụ, phí sử dụng dịch vụ xác thực, phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, liên ngân hàng, phí thanh toán các hóa đơn tiện ích,… 

 Biz MB Bank – sử dụng thả ga – miễn phí mọi nhà 
Biz MB Bank – sử dụng thả ga – miễn phí mọi nhà

Vậy chúng ta đã đi tìm biểu các thông tin về BIZ MB Bank qua bài viết trên đây. Mong rằng với các thông tin hữu ích này sẽ giúp quý vị tham khảo, cung cấp cho quý vị thêm nhiều kiến thức và đưa ra sự lựa chọn đảm bảo cho quá trình sử dụng dịch vụ được hiệu quả, lợi ích tối ưu nhất.