Hướng Dẫn Xem Lịch Sử Giao Dịch MB Bank Đơn Giản Nhất

Như thế nào được gọi là lịch sử giao dịch MB Bank? Để giải đáp được thắc mắc lịch sử giao dịch là gì? Tại sao cần phải có lịch sử giao dịch cho khách hàng khi sử dụng các loại dịch vụ, sản phẩm từ ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. Chúng ta hãy cùng đi vào bài viết sau để hiểu hơn nhé. 

Lịch sử giao dịch MB Bank là thế nào? 

Lịch sử giao dịch của ngân hàng Quân đội là quá trình lưu lại những dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng đã sử dụng. Ví dụ như lịch sử chuyển/nhận tiền. Mọi thông tin về quá trình chuyển, nhận tiền đó của khách hàng sẽ được lưu trữ lại trên hệ thống của ngân hàng nhằm đảm bảo sự công khai, minh bạch trong công tác quản lý cũng như khi khách hàng cần có thể yêu cầu sao kê. 

Tại sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank thường xuyên? 

Lịch sử giao dịch là bằng chứng/minh chứng của khách hàng trong các trường hợp cần thiết. Như vậy bạn cần kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên để nắm bắt những thông tin trên tài khoản của mình chính xác nhất. Đặc biệt, với tần suất giao dịch nhiều, việc kiểm tra lịch sử cũng sẽ giúp bạn quản lý số dư tài khoản cho bạn biết số tiền trong tài khoản bạn đã chi tiêu hay sử dụng vào mục đích nào. 

Một số lý do chúng tôi cho rằng bạn nên kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên là: 

 • Khi bạn quên các thông tin, người mà bạn đã giao dịch cùng. Vì thế bạn muốn xác nhận lại 
 • Có thể giúp bạn kiểm soát, phát hiện được những giao dịch bất thường (nếu có). Như vậy bạn sẽ kịp thời bảo vệ được tài khoản của mình
 • Quản lý tài khoản, các khoản chi tiêu trong tài khoản. Kiểm tra lại các giao dịch rút tiền MB Bank, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền vào MB Bank,…
 • Xác nhận các giao dịch mình đã thực hiện đã thành công hay thất bại. 

Làm thế nào để xem lịch sử giao dịch MB Bank 

Hiện tại ngân hàng hỗ trợ cho bạn nhiều cách để xem được lịch sử giao dịch của mình một cách dễ dàng, gồm 4 cách như sau: 

Xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App

Với những khách hàng có App MB Bank trên máy, việc kiểm tra giao dịch có thể diễn ra nhanh chóng, thường xuyên vào bất kỳ lúc nào mà không cần di chuyển đi lại đến các quầy/ chi nhánh của ngân hàng để kiểm tra. Bạn chỉ cần thực hiện các bước: 

Kiểm tra lịch sử giao dịch trên App MB Bank
Kiểm tra lịch sử giao dịch trên App MB Bank
 • Bước 1: Đăng nhập vào App 
 • Bước 2: Trên giao diện chính của App chọn vào phần mũi tên chỉ xuống 
 • Bước 3: Chọn vào mục “Tài khoản nguồn” và bấm chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra
 • Bước 4: Xuất hiện phần truy vấn lịch sử giao dịch, điền khoảng thời gian bạn muốn xem giao dịch vào và bấm tìm kiếm 
 • Bước 5: Danh sách giao dịch sẽ hiện ra, bạn chỉ cần tra cứu các thông tin bạn cần

Lưu ý tránh quên tên đăng nhập MB Bank, mật khẩu đăng nhập App khi thực hiện xem lịch sử giao dịch MB Bank bằng cách này. Vì bạn phải đăng nhập vào tài khoản được thì bạn mới thực hiện được các bước tiếp theo.

Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank trên Website

Khách hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch của mình ở trên trang web chính của ngân hàng. Chỉ vài thao tác cơ bạn là bạn đã có thể thực hiện tra cứu giao dịch, xác nhận các thông tin mà bạn đang cần. 

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Website của Ngân hàng Quân đội https://online.mbbank.com.vn/pl/login?logout=1 
 • Bước 2: Bấm vào phần “Thông tin tài khoản” tại giao diện trang web. Chọn tiếp mục “Tài khoản nguồn”
 • Bước 3: Kéo xuống và chọn mục “Truy vấn lịch sử giao dịch”, Bấm số tài khoản và mốc thời gian bạn muốn kiểm tra rồi ấn vào “Truy vấn” 
 • Bước 4: Thông tin giao dịch bạn cần sẽ xuất hiện trên màn hình. 

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại chi nhánh MB Bank gần nhất 

Với những khách hàng không mấy thành thạo về mặt công nghệ thì có thể chọn cách ra quầy để kiểm tra giao dịch. Với cách này bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận được kết quả, tuy nhiên lại tốn thời gian di chuyển ra quầy. 

Kết quả bạn nhận lại được của hình thức này là chính xác nhất trong các cách. Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân cá nhân như CCCD/ CMND đến ngân hàng. 

Nhân viên hỗ trợ khách hàng tra cứu lịch sử giao dịch 
Nhân viên hỗ trợ khách hàng tra cứu lịch sử giao dịch

Khi đến ngân hàng, khách hàng chỉ cần xuất trình giấy tờ và đưa ra yêu cầu muốn xem lịch sử giao dịch của mình. Các bạn tư vấn viên sẽ tiến hành xác nhận thông tin và tiến hàng in sao kê tài khoản của bạn. Bạn có thể xem được lịch sử giao dịch của mình từ 3 tháng đến 1 năm. 

Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank bằng SMS 

Với cách này, bạn muốn kiểm tra thông tin các giao dịch thì cần gửi tin nhắn đến tổng đài của ngân hàng MB Bank. Tuy nhiên hình thức này có giới hạn, chỉ kiểm tra được 5 giao dịch gần nhất nên khá bất tiện cho khách hàng. Cú pháp gửi tin nhắn như sau: 

MB SAOKE (Số CMND/ CCCD) gửi về 8136 hoặc 8162

Khi tin nhắn được gửi đi thành công, ngân hàng sẽ thực hiện sao kê thông tin 5 giao dịch gần nhất gửi về SMS của bạn. 

Khách hàng có thể xóa lịch sử giao dịch MB Bank hay không? 

Chắc hẳn rằng không phải khách hàng nào cũng muốn người khác thấy được sao kê ngân hàng của mình, vì vậy câu hỏi có thể xoá lịch sử giao dịch không? Đã được đặt ra và đặt một dấu chấm hỏi lớn. 

Chúng tôi xin trả lời rằng Khách hàng không thể thực hiện xóa lịch sử giao dịch, bởi khi khách hàng tiến hành một giao dịch, bên máy chủ ngân hàng sẽ tiến hành tự động lưu lại. Tránh trường hợp các giao dịch bị xảy ra lỗi, có được lịch sử giao dịch sẽ làm bằng chứng cho bạn khi cần thiết. 

Không chỉ khách hàng không thể xóa được lịch sử giao dịch mà ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không thể “động tay động chân” đến vấn đề đề này trên hệ thống. 

Có phải mất phí khi kiểm tra lịch sử giao dịch MB Bank không? 

Câu hỏi này được khá nhiều khách hàng đặt ra và quan tâm. Việc miễn phí hay mất phí tra cứu sẽ tùy vào hình thức tra cứu mà khách hàng lựa chọn để kiểm tra. Mỗi hình thức sẽ có các mức giá khác nhau, cụ thể như sau: 

 • Phí in sao kê lịch sử khi kiểm tra tại quầy là: 5.000 vnd/lần
 • Kiểm tra bằng app, website: Miễn phí
 • Tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank trên SMS: 1.000 vnđ/1 tin nhắn

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp chúng ta giải quyết được các câu hỏi, thắc mắc về lịch sử giao dịch MB Bank. Mong rằng các câu trả lời của chúng tôi sẽ khiến quý vị hài lòng và đưa ra cho mình những cách thức tốt, phù hợp nhất.